Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo thơm, vàng óng tại nhà 14/12/2016

Mứt xoài thơm ngọt lại dẻo dẻo, dai dai là một trong những món ăn ngon không thể thiếu trong ngày tết này ngay tại nhà bạn đấy.

Đệ Nhất Nướng - Lẩu nướng Hàn Quốc khó quên
Top nhà hàng sân vườn đẹp, nổi tiếng nhất ở Quận 10

Dưới đây là cách làm mứt xoài hấp dẫn, đơn giản chị em cùng tham khảo nhé.

Món ngon mứt xoài

Nguyên liệu làm mứt xoài:

– Xoài xanh

– Đường cát

– Nước vôi trong

– Phèn chua

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ưu đãi giảm giá khi đến nhà hàng Cổ Ngư

   • Top 10 quán ăn trưa ngon, nổi tiếng nhất ở TpHCM

Cách làm mứt xoài :

Bước 1: Bạn nên chọn những quả xoài còn xanh và có độ rắn nhất định. Rửa xoài sạch, bỏ vỏ rồi xắt xoài miếng con chì. Hòa nước vôi trong ngâm xoài vào cùng trong khoảng từ 4h – 6h, sau đó vớt xoài ra và rửa lại với nước cho thật sạch.

Xoài gọt vỏ và được thái ra miếng con chì

Bước 2: Đun 1 nồi nước khoảng 1,5 lít nước cho phèn chua vào hòa tan. Khi nước sôi các bạn đổ xoài vào trần và cho ra 1 chiếc rổ để ráo.

Ưu đãi từ nhà hàng

Bước 3: Trộn xoài với đường theo tỉ  lệ 100 gr xoài với 80 gr đường để đường ngấm và tan ra.

Bước 4: Đem cho xoài đã ngâm vào trong chảo sâu rồi sên trên bếp ở mức lửa nhỏ, thi thoảng bạn nên đảo nhẹ.

Bước 5: Khi thấy đường cạn dần và mứt có độ trong, bạn cần đảo đều tay hơn đến khi đường keo lại rồi tắt bếp.

Cho xoài vào chảo đảo đều khi nào có màu trong là được

 Bước 6: Các bạn xếp mứt xoài ra vì để nguội rồi cho vào trong lò sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 45 – 60 phút để mứt khô hẳn. Mứt xoài đạt yêu cầu phải thơm vàng óng, trong suốt, khi ăn còn dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn.

 

Món mứt xoài thơm dẻo, vàng óng

Chúc các bạn thực hiện cách làm mứt xoài thành công tại nhà nhé!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



trinhhien

14/12/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0