Một số nguyên tắc ăn lẩu không gây ảnh hưởng sức khỏe 09/01/2019

Lẩu là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết ăn lẩu sao cho đúng cách để giữ sức khỏe tốt đâu! Hôm nay PasGo sẽ bật mí cho bạn một số nguyên tắc khi ăn món ngon này cho chuẩn nhé!

Những buổi gặp mặt bạn bè, gia đình quây quần hay buổi tụ họp, gặp gỡ, liên hoan… thì lẩu luôn là món ăn lý tưởng. Cùng bạn bè, người thân ngồi lai dai bên nồi lẩu nghi ngút khỏi, tâm sự những căng thẳng, mệt mỏi sau ngày làm việc căng thẳng thì còn gì bằng! Nhưng chắc hẳn trong chúng ta vẫn đang mắc sai lầm khi thưởng thức lẩu, để có một bữa ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe thì hãy cùng PasGo bỏ túi mẹo ăn lẩu sao cho đúng nhé!

On-Yasai Shabu Shabu 1

1. Thời gian thưởng thức lẩu

- Không nên ăn lẩu quá lâu, chỉ nên ăn tối đa 2 tiếng. Ngồi ăn lâu, các loại dịch tiêu hóa như dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tục, từ đó gây ra các hiện tượng đau bụng, đi ngoài, thậm chí dẫn đến viêm dạ dày, viêm lá lách mãn tính.

- Thường xuyên thay nước lẩu và tối đa 60 phút thay nước một lần. Nước lẩu đun quá lâu, hàm lượng nitric sẽ tăng cao, các loại vitamin bị phân hủy, lượng chất béo bão hòa, gây hại cho cơ thể.

2. Thời gian nhúng các loại thực phẩm kèm lẩu

- Không nên ăn thực phẩm tái, khi nhúng đồ ăn kèm lẩu phải đợi chín hẳn mới được ăn. Những thức ăn tái vẫn còn vi khuẩn, kí sinh sẽ gây hại cho đường tiêu hóa.

- Tuy nhiên, cũng không nên nhúng đồ ăn quá kỹ, điều này sẽ làm mất đi độ tươi ngon của thực phẩm.
- Thời gian cụ thể cho các loại đồ nhúng: các loại thịt: khoảng 10 phút; các loại hải sản: 15 phút; nội tạng: 5 phút; rau: 1-2 phút, tùy loại.

3. Không nên ăn lẩu quá nóng, quá cay, quá mặn

- Bất cứ thức ăn gì đặc biệt là lẩu nếu ăn khi còn quá nóng sẽ tổn thương khoang miệng và thực quản.

- Nhiều thực phẩm quá cay sẽ có hại cho niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng sung huyết, sưng phồng từ đó gây ra nhiều bệnh tật khác.

- Nước dùng lẩu, nước chấm nên pha nhạt. Vì thực phẩm chính trong món lẩu là thịt nếu ăn quá mặn sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe đặc biệt là đối với những người bị huyết áp cao. Cho dù không bị huyết áp cao, nếu khẩu vị quá mặn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới bộ phận cảm nhận vị giác. Có thể dùng hành, dấm, tỏi, gừng để điều chỉnh mà không làm mất đi hương vị của món ăn.

4. Trình tự ăn hợp lý

- Trước khi ăn nên uống nửa cốc nước hoa quả ( hoặc nước giải khát, rượu trắng, rượu nho, sữa chua…), sau đó ăn rau và sau cùng là thịt. Như thế dạ dày không phải làm việc quá tải, đảm bảo sức khỏe.

- Sau khi ăn lẩu bạn nên uống nước trà giúp sạch miệng và thanh nhiệt. Nhưng lưu ý không uống ngay vì như thế sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

On-Yasai Shabu Shabu  2

5. Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào nồi

- Do ngại gắp thực phẩm vào nồi nhiều lần nên người ăn thường bỏ nhiều thịt và rau vào trong nồi lẩu cùng một lúc. Cách làm này sẽ khiến các thực phẩm trong nồi bị dồn ép đè vào nhau khiến thịt không được chín kỹ. Một số thực phẩm bị đè nát chìm xuống đáy nồi hình thành lớp sền sệt gây ảnh hưởng tới hương vị nồi lẩu.

- Do đó khi ăn lẩu nên cho một lượng thực phẩm vừa đủ vào nồi, không nên cho quá nhiều loại vào cùng một lúc, bảo đảm đủ không gian trong nồi.

Thế là chúng mình đã bỏ túi được những nguyên tắc cần thiết khi đi ăn lẩu rồi. Giờ chỉ việc áp dụng vào và thưởng thức nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn mà không lo vấn đề sức khỏe! Hiện nay tìm một nhà hàng lẩu không còn khó nhưng để tìm một nhà hàng lẩu ngon, chất lượng mà giá thành phải chăng thì không phải quá dễ. Dưới đây PasGo sẽ gợi ý nhà hàng buffet lẩu Nhật nức tiếng để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

Đến On-Yasai Shabu Shabu – TTTM Complex, Cầu Giấy trải nghiệm ẩm thực chuẩn Nhật

On-Yasai Shabu Shabu là một thương hiệu nằm trong chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại xứ sở Mặt Trời Mọc thuộc sở hữu của tập đoàn Colowide. Nơi đây là một trong những điểm đến đông đảo thực khách yêu thích, nhất là những người đã trót say mê ẩm thực Nhật Bản.

On-Yasai Shabu Shabu 3

Không gian nhà hàng như một nước Nhật thu nhỏ mang đến cho thực khách cảm giác như đang được dùng bữa tại xứ sở Hoa Anh Đào

Khi đến nhà hàng, bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn 1 trong 8 vị nước lẩu khác nhau: Nước lẩu Nhật Bản đặc biệt, Sukiyaki, Rong Biển, Miso, Tôm Yum Kung, Ớt cay, Thịt heo, Curry. Không những thế, mỗi người còn được sở hữu một nồi lẩu riêng, giờ đây không còn băn khoăn chọn ra vị lẩu thích hợp gần nhất cho cả nhóm nữa rồi mà bạn có thể chọn ra hương vị yêu thích của riêng mình!

On-Yasai Shabu Shabu 4

Đồ nhúng lẩu tươi rói, đảm bảo chất lượng là một trong những điểm thu hút thực khách của nhà hàng. "On-yasai" có nguồn gốc từ tiếng Nhật địa phương, với ý nghĩa luôn mang đến cho khách hàng một nguồn thực phẩm rau sạch tươi ngon. Bởi vậy, nhà hàng On-Yasai Shabu Shabu luôn nổi tiếng với những loại rau ăn kèm lẩu thanh sạch: cải xanh, bắp cải, bắp, cà rốt và các loại nấm,... Nhằm đảm bảo hương vị hoàn hảo cho từng món ăn, rau được chuyển đến nhà hàng vào sáng sớm, sơ chế sạch sẽ và chỉ sử dụng trong ngày nên luôn giữ được độ xanh tươi như lúc ban đầu.

On-Yasai Shabu Shabu 5

Hãy đến nhà hàng On-Yasai Shabu Shabu để thưởng thức hương vị chuẩn Nhật và trải nghiệm không gian đặc trưng của đất nước Mặt Trời Mọc nhé! Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để được giữ chỗ và nhận ưu đãi hấp dẫn.

>> Xem thêm chi tiết nhà hàng TẠI ĐÂY .

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

tuanpv

09/01/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0