trinhhien- 23/01/2017
Thưởng thức cơm nóng với món sườn non giả cầy vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng.
Cỗ Lá- Món ngon của tinh hoa dân tộc | |
Top 10 nhà hàng buffet Nhật Bản ngon nhất tại Hà Nội |
Tham khảo cách nấu sườn non giả cầy dưới đây nhé!
- 500g sườn non
- Riềng, sả
- Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
- Nước mắm, hạt nêm, mì chính.
Có thể bạn quan tâm • Nhận ưu đãi giảm giá khi đến Lẩu Đức Trọc |
Bước 1: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.
Sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả...) đều rất ngon nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu sườn non giả cầy!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: