bichngoc- 06/09/2016
Bà mẹ 5 con Lâm Anh Đào chia sẻ cách làm tương ớt siêu ngon, ăn với phở, mì, bánh canh, bún... thì chắc chả ai muốn ra ngoài hàng quán nữa. Chỉ 30' tính cả chuẩn bị lẫn hoàn thành, là bếp nhà mình đã có ngay một hũ tương ớt to tướng, cực hao cơm rồi nhé!
Hẻm Quán Chùa Hà - thiên đường ẩm thực Sài Gòn giữa lòng Thủ Đô | |
Top 10 quán ăn vặt ngon rẻ được giới trẻ yêu thích nhất |
- ớt chuông: 400 gr
- ớt nhỏ loại cay: 5 trái (có thể dùng ớt chuông thay ớt sừng, vị vẫn ngon cơ mà hỏng quá cay)
- tỏi: 7 múi
- đường: 60 gr
- giấm trắng: 250 ml
- muối: 1 muỗng cà phê
Có thể bạn quan tâm |
-Bước 1: Rửa sạch ớt, rồi tách hạt, thái nhỏ. Tỏi đem lột vỏ.
-Bước 2 : Ớt + tỏi + muối + đường + giấm bỏ hết vô nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa, khoảng 20 phút thì tắt bếp.
-Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào máy xay cho nhuyễn ra. lược qua rây cho mịn.
-Bước 4: Tiếp tục bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Ở bước này, bạn nếm lại xem ớt có đủ vị như ý chưa nhé! Nấu lại như thế này giúp tương ớt để được lâu hơn, không bị hư.
Chờ cho tương ớt nguội hoàn toàn thì bỏ vô hũ , đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát.
Quá dễ lại ngon nữa chứ, chúc các bạn thành công!
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: