Tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo không khó

anhtc- 07/02/2017

Ngay tại nhà chị em có thể tự làm được những thanh đậu ngon, sạch mà không mất quá nhiều thời gian.

Ưu đãi khi đến nhà hàng Phủi Quán
10 địa chỉ ăn lẩu ngon rẻ, được yêu thích nhất ở Hà Nội


Mục lục

Nguyên liệu:

500 gr đậu nành

1,5 lít nước

30 ml dấm trắng

30 ml nước cốt chanh

1/3 muỗng cà phê muối

50 ml nước hoà chung trong 1 cái chén

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Nam Sơn - Buffet lẩu nướng hải sản đặc sắc

   • Top 10 quán lẩu gà ngon rẻ, đông khách nhất ở Hà Nội

Thực hiện:

Bước 1: Đậu nành ngâm nước ấm qua đêm, sau đó mang bao tay bóp nhẹ cho vỏ tách ra, đãi bỏ vỏ.

Bước 2: Cho đậu và nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy sữa bỏ bã.


Bước 3: Cho sữa đậu nành vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi 7 phút hớt bột cho sạch, Sau đó đổ chén dấm chanh vào nấu lửa lớn cho sữa sôi bùng kết mảng trắng ( lúc này sữa tách nước mảng trắng là đậu phụ) là tắt bếp.

Bước 4: Đặt miếng vải thưa lên rổ, đổ sữa đậu nành vào gói lại, lấy vật nặng đè lên để đậu phụ được chặt và loại bỏ nước triệt để. Bạn để 5-6 tiếng là sẽ có miếng đậu phụ trắng ngần thơm ngon như tiệm.

Chúc các bạn thành công.

Theo Lâm Anh Đào

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0