anhtc- 07/02/2017
Ngay tại nhà chị em có thể tự làm được những thanh đậu ngon, sạch mà không mất quá nhiều thời gian.
Ưu đãi khi đến nhà hàng Phủi Quán | |
10 địa chỉ ăn lẩu ngon rẻ, được yêu thích nhất ở Hà Nội |
500 gr đậu nành
1,5 lít nước
30 ml dấm trắng
30 ml nước cốt chanh
1/3 muỗng cà phê muối
50 ml nước hoà chung trong 1 cái chén
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Nam Sơn - Buffet lẩu nướng hải sản đặc sắc |
Bước 1: Đậu nành ngâm nước ấm qua đêm, sau đó mang bao tay bóp nhẹ cho vỏ tách ra, đãi bỏ vỏ.
Bước 2: Cho đậu và nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy sữa bỏ bã.
Bước 3: Cho sữa đậu nành vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi 7 phút hớt bột cho sạch, Sau đó đổ chén dấm chanh vào nấu lửa lớn cho sữa sôi bùng kết mảng trắng ( lúc này sữa tách nước mảng trắng là đậu phụ) là tắt bếp.
Bước 4: Đặt miếng vải thưa lên rổ, đổ sữa đậu nành vào gói lại, lấy vật nặng đè lên để đậu phụ được chặt và loại bỏ nước triệt để. Bạn để 5-6 tiếng là sẽ có miếng đậu phụ trắng ngần thơm ngon như tiệm.
Chúc các bạn thành công.
Theo Lâm Anh Đào
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: