BẬT BÍ CÔNG THỨC LÀM MÓN SALAD BÒ CAY KIỂU TRUNG CỰC NGON TẠI NHÀ

Vân Anh- 16/12/2021

Công thức salad thịt bò cay này có thể trở thành là một món khai vị hấp dẫn hoặc bổ sung cho bữa ăn chính, bạn có thể thưởng thức nó nóng hay lạnh đều rất ngon miệng.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT

 Salad bò cay kiểu Trung

Thịt bò luôn là thực phẩm được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn cho bữa cơm hàng ngày. Nó rất giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt... cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine...).

Trong bài viết này mình muốn giới thiệu đến mọi người món Salad bò cay kiểu Trung. Đây là một món ăn ngon rất dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn đổi bữa cho cả nhà mà lại giàu dinh dưỡng rồi. Cùng mình bắt tay vào làm nhé!.

Thời gian thực hiện: 50 phút          Khẩu phần ăn: 3-4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ MÓN SALAD BÒ CAY KIỂU TRUNG

• 350g thịt bò

• 1 thìa tỏi(băm nhỏ)

• 1 trái ớt nhỏ (băm nhỏ)

• 1 thìa hạt mè nướng

• ¼ chén rau mùi thái nhỏ

Gia vị:

• 1/2 thìa đường, 2 thìa bột ớt, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, ½ thìa tương đen, 2 muỗng dầu ăn

Phần sốt ướp:

• 2 thìa nước, 2 thìa bột ngô, 1 thìa dầu thực vật, 1 thìa rượu Thiệu Hưng, 1/4 thìa cà phê muối nở, 1/2 thìa cà phê muối

Salad bò cay kiểu Trung

Salad bò cay kiểu Trung

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN SALAD BÒ CAY KIỂU TRUNG

Bước 1. Ướp thịt bò

Cắt lát thật mỏng thịt bò (bạn nên để thịt bò đông lạnh 1 lúc sẽ dễ thái hơn), và cho nó vào một cái bát vừa.

Salad bò cay kiểu Trung

Thêm nước, bột ngô, dầu thực vật, rượu Thiệu Hưng, muối nở và muối. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Salad bò cay kiểu Trung

Bước 2. Chần thịt bò

Đun sôi nồi nước. Cho thịt bò vào và chần từ 45 giây đến 1 phút cho đến khi thịt chuyển gần hết màu trắng đục (nếu vẫn còn một chút màu hồng nhạt thì không sao).

Để ráo nước và chuyển thịt bò vào một tô trộn.

Salad bò cay kiểu Trung

Bước 3. Trộn thịt bò

Cho tỏi, ớt, đường, hạt mè và bột ớt vào thịt bò thành từng đống nhỏ cạnh nhau.

Salad bò cay kiểu Trung

Đun nóng 2 muỗng canh dầu thực vật trong chảo nhỏ, đổ lên trên tỏi ớt.

Salad bò cay kiểu Trung

Thêm giấm, dầu hào, nước tương nhạt, nước tương đậm và hành ngò. Trộn đều và để ngấm khoảng 15 phút.

Salad bò cay kiểu Trung

Bước 4. Trình bày

Cho thịt bò ra đĩa và dùng ngay thôi nào!.

THÀNH PHẨM MÓN SALAD BÒ CAY KIỂU TRUNG

Salad bò cay kiểu Trung

Salad bò cay kiểu Trung

Món salad bò cay kiểu Trung đã hoàn thành rồi đó!.

Từng miếng thịt bò mềm mại hòa quyện với nước sốt chua cay thơm lừng. Món ăn này ăn kèm với cơm hay bún thì đúng là tuyệt hảo.

Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm thật ngon miệng nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0