huonggiang- 06/07/2016
Không cần phải ra tiệm, bạn vẫn có thể khiến cả nhà phải trầm trồ và xuýt xoa với món bánh Donut sang chảnh, đẹp mắt này
Bánh donut thơm thơm ngọt ngào, mềm xốp bên trong sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng hay ăn vặt cũng vô cùng hợp.
Không cần lò nướng, chỉ cần chảo rán thôi là đã có thể tự tay làm món bánh đẹp mắt, ngon miệng này.
– 500g bột mỳ
– 20g sữa bột
– 210ml sữa ấm (khoảng 40̊C)
– 25g men nở
– 100g đường
– 3g muối
– 35g bơ chảy
– 1 trứng gà
B1: Trộn đều ¾ số bột mỳ, men nở, sữa ấm vào tô lớn, trộn đều rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút
B2: Lúc này, bạn cho phần men nở còn lại, 60 ml sữa, trứng gà, muối, đường vào tô bột rồi tiếp tục đánh đều lên
B3: Cho tiếp bơ, phầ bột mỳ còn lại vào, tiếp tục đánh đều cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất mịn, đều và có độ dai nhẹ
B4: Lấy khăn ẩm phủ lên bề mặt tô bột, hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, đặt vào nơi kín gió, ấm áp rồi đợi khoảng 1 giờ đến khi bột nở lên khoảng gấp đôi lượng ban đầu
B5: Rắc một ít bột áo mỏng lên thớt rồi đổ phần bột vừa nở ra, cán bột mỏng 1-1.5 cm, dùng khuôn hoặc dao để chia bột thành từng khối nhỏ rồi dùng tay nặn thành hình tròn
B6: Để bánh nghỉ tiếp từ 10 – 15 phút rồi bắc chảo lên để chiên.
Đun dầu ăn thật nóng rồi cho bánh vào chiên, để lửa nhỏ, khi bánh nổi lên trên mặt dầu thì lật mặt để bánh nở đều. Chiên tới khi 2 mặt đều vàng đều là được.
B7: Vớt bánh ra khay, để ráo dầu rồi tùy ý thích biến hóa nhé.
Bạn có thể phủ kem, socola, thêm kẹo, lạc hay đơn giản là bọc đường.
Giờ thì bạn tùy ý biến hóa để có món bánh Donut theo khẩu vị yêu thích
Phủ socola cùng kẹo
Hay chỉ đơn giản là bọc đường cũng đều hấp dẫn
Chúc bạn thành công nhé!