NamLQ- 10/09/2016
Các mẹ thử cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện như này nhé, em thấy cực nhanh và nhàn. Không hề lóc cóc như cách thông thường đâu nhé. Chỉ loáng cái là có ngay cả đống hũ dầu dừa xài tẹt ga, hoặc đem đi tặng rồi!
Nhà hàng Taoli - nơi thưởng thức bữa tiệc buffet dimsum ngon thứ thiệt | |
10 quán ăn món Huế là địa chỉ họp hội đồng hương thường niên của dân miền Trung |
Em thấy nhiều mẹ tự nấu dầu dừa cứ phải lách ca lách cách nào bếp củi rồi bếp ga. Hôm nay, em xin chia sẻ với các mẹ cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện cực nhanh mà lại nhàn. Thành phẩm cho ra vẫn "chất" không kém nấu bằng các loại bếp khác.
- 500g dừa khô nạo sẵn (giá dừa tại các chợ giao động từ 30-35k/1 kg)
- Nồi cơm điện thường dùng tại nhà
- Chai lọ dùng để bảo quản dầu dừa
Có thể bạn quan tâm • Royal Pig - đặc sản lợn rừng Tây Bắc ngon tuyệt vời • Top 10 quán ăn sushi ngon nhất Hà Nội, đến du khách Nhật còn phải mò tới ăn |
Cho hết 500g dừa khô nạo sẵn vào trong một tô lớn. Đổ thêm 500 ml nước sôi vào phần dừa khô và để yên trong khoảng 15 phút cho dừa ngấm nước (để khi vắt sẽ ra nhiều nước cốt hơn).
Sau đó, nhồi vắt hỗn hợp này để lấy hết phần nước cốt dừa. Lược qua rây và cho vào nồi cơm điện.
Ấn nút “Cook” trên nồi cơm điện và đun nước cốt dừa. Lưu ý không đậy nắp nồi để tránh phần cốt dừa bên trong bị trào ra khi sôi.
Trong khoảng 40 phút chờ hỗn hợp cạn, các mẹ có thể tha hồ làm những việc khác mà không phải canh lửa như lúc đun bằng bếp gas hay bếp củi. Chỉ cần thỉnh thoảng nhớ dùng thìa đảo để hỗn hợp không bị kết ở đáy nồi là được.
Phần nước cốt dừa đun khoảng 40 phút thì sẽ khá sệt và bắt đầu tách dầu. Lúc này các mẹ nên đậy nắp nồi hờ lại để dầu không bị bắn ra ngoài. Rồi tiếp tục đun trong 20 phút nữa, thỉnh thoảng nhớ mở nắp đảo đều hỗn hợp.
Sau khoảng 60 phút đun, phần xác dừa sẽ có màu nâu và phần dầu trong lại thơm nồng thì có thể tắt bếp.
Các mẹ nên tiến hành ngay việc tách chiết lấy dầu vào một cái bát sạch và khô. Không nên để hỗn hợp nguội, khi đó dầu sẽ hút ngược lại trong phần xác dừa làm thất thoát lượng dầu thu được.
Vậy là chỉ tốn khoảng 1 giờ đồng hồ với số tiền khoảng 20k, nhà mình đã có được 100 ml dầu dừa nguyên chất, tinh khiết, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và "quá rẻ".
Khi dầu dừa trong bát nguội hẳn, cho dầu vào chai lọ chuẩn bị sẵn và bảo quản nơi thoáng mát. Cứ làm theo cách tự nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện này cũng có thể bảo quản được khoảng 6 tháng.
Công thức em tìm được trên trang muctim nhé!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: