trinhhien- 06/01/2024
Nộm hoa chuối tai heo là món ăn dân dã bình dị nhưng lại làm đắm say bao lòng người. Với công thức làm vô cùng đơn giản hãy làm ngay để thiết đãi gia đình bạn nhé.
Nhận ngay ưu đãi lên tới 26% khi đến với Thế giới hải sản Mễ Trì | |
Top 10 nhà hàng buffet Nhật Bản ngon nhất Tp Hồ Chí Minh |
Đảm bảo với món nộm hoa chuối tai heo này ai cũng thích và mê, ăn hoài không thấy chán. Để làm món nộm hoa chuối tai heo giòn, ngon không bị đắng chát. Sau đây PasGo sẽ đưa ra công thức làm nộm hoa chuối tai heo các bạn cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu
100g hoa chuối thái mỏng
100g tai heo luộc
2 quả dưa chuột
2 quả khế chua
1 củ cà rốt
100g lạc, một quả ớt cay
Rau thơm, rau bạc hà
Gia vị, đường, giấm
Cách
làm nộm hoa chuối tai heo
Bước 1: Đầu tiên bạn thái mỏng hoa chuối, nên chọn những chiếc hoa chuối còn non, nếu bạn chọn hoa chuối già sẽ bị đắng, khi làm nộm sẽ cứng.
Thái mỏng thành các lát hoa chuối sau đó ngâm ngay vào nước vo gạo hoặc nước lạnh có pha chút chanh/giấm. Mẹo nhỏ này sẽ giúp món nộm hoa chuối tai heo không bị thâm, khi ăn có độ giòn nhất định.
Bạn ngâm hoa chuối trong khoảng 15 phút thì rửa sạch rồi vảy ráo nước.
Bước 2: Tai heo mua về rửa sạch với nước, xát với muối hoặc giấm hay rượu trắng để làm sạch và khử mùi hôi.
Sau đó đặt lên bếp luộc chín. Cho tai heo vào món nộm hoa chuối sẽ có độ ngậy, giòn, ăn rất ''vào miệng''.
Sau khi luộc khoảng 15 phút, tai heo chín thì bạn vớt ra để nguội.Sau đó bạn thái tai heo thành những miếng mỏng, dài.
Bước 3: Khế rửa sạch và thái miếng mỏng. Cho thêm khế sẽ giúp món nộm hoa chuối tai heo có vị chua tự nhiên, ăn sẽ ''vào'' hơn.
Dưa chuột gọt đầu, ngâm vào nước gạo cho nhả nhựa sau đó chẻ thành miếng dài, mỏng.
Có thể bạn quan tâm •Thế giới hải sản Trần Hưng Đạo- Chuyên món hải sản |
Bước 4: Lạc rang chín rồi bạn ủ trong vải để lạc được giòn. Khi rang nhớ để lửa vừa, đảo đều tay bởi nếu không lạc sẽ rất nhanh cháy.
Bóc vỏ lạc rồi đem giã nhỏ. Chú ý không nên giã quá nát, bạn chỉ cần giã cho miếng lạc vỡ làm 2, 3 là được.
Bước 5: Bây giờ bạn cho hoa chuối, tai heo, khế, rau sống, dưa chuột vào một bát tô. Thêm khoảng 1 thìa đường, 5ml giấm và chút gia vị. Trộn đều lên và nêm nếm cho vừa miệng. Bạn có thể thay thế giấm bằng chanh để món nộm có vị chua tự nhiên.
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nộm hoa chuối tai heo với nhau
Bước 6: Thành phẩm
Cuối cùng bạn đợi khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị, sau đó bày nộm ra đĩa và thưởng thức là được. Món nộm hoa chuối tai heo giòn ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng. Đừng quên trang trí lên phía trên một vài lát rau thơm nhé!
Hãy bắt tay vào làm nộm hoa chuối tai heo ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công và có món ăn ngon!
Theo TTVN
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: