bichngoc- 18/08/2016
Mình làm một lọ đầy, ăn với cơm chua chua ngon tuyệt. bữa nào cả nhà cũng tì tì hết bát đầy. Mang đi làm ăn trưa cũng gọn và sạch nữa! Mọi người xem nhé:
Muốn ăn bò tơ chuẩn vị, đến ngay Bò Tơ Quán Mộc 29 Thái Phiên | |
Top 20 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất đất Hà Thành |
- Quả sung tươi: 500g
- Tỏi
- Ớt
- Chanh
- Gia vị: bột canh, đường, muối.
Có thể bạn quan tâm • Phủi Quán 74 Trần Hưng Đạo - điểm tụ tập lý tưởng của giới trẻ Việt • Top 10 quán ăn ngon ở Hà Đông bạn nên lưu lại phòng khi cần |
-Bước 1: Sung tách rời từng quả, vứt bỏ cuống rồi đem rửa sạch. Sau đó, bạn bổ quả sung làm đôi, tùy độ to nhỏ có thể cắt làm 3 cũng được. Vừa cắt vừa ngâm sung ngay vào nước muối pha loãng để không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần để cho hết nhựa bám. Cuối cùng, bạn vớt sung ra để ráo nước.
-Bước 2: Bóc vỏ tỏi, đập dập. Chanh đem vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng nhỏ.
-Bước 3: Ướp sung với bột canh + đường sao cho vừa miệng, rồi để sung ngấm gia vị khoảng từ 10-15 phút.
-Bước 4: Tiếp tục cho tỏi + nước cốt chanh + ớt (tùy sở thích ăn cay) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút nữa là có thể ăn ngay được.
Muốn giữ cho sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà thêm chút muối + đường sao cho hỗn hợp vừa miệng. Cho sung muối vào hũ thủy tinh và đổ nước vừa pha vào trộn đều lên, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, sung có thể ăn trong vài ngày mà không hề bị chua.
Món này ăn với cơm hằng ngày, nhất là bữa nào nhiều thịt, đồ chiên… thì ngon tuyệt vời ạ! Chua chua ngọt ngọt, chống ngán cực tốt. Đảm bảo bữa cơm mà có 1 bát sung muối là cả mâm cơm “cháy hàng”. Hôm nào em cũng mang theo một hộp con con để ăn trưa nữa mà không đủ vì mấy chị đồng nghiệp cứ vô tư xin “mấy miếng” hoài à!!!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: