thuytrang- 07/09/2016
Em có niềm đam mê bất tận với các loại bánh, khổ nỗi nhà không có dụng cụ nhiều. Em có cách làm bánh bông lan siêu mới, chẳng cần dùng đến khuôn hay lò nướng, chỉ cần chảo chống dính cũng tuyệt vời luôn.
Top buffet giảm giá, khuyến mại đang hot nhất ở Hà Nội | |
Nhà hàng Phương Nam - Bùi Thị Xuân đang giảm giá kịch sàn, click để xem thêm |
– 3 quả trứng gà
– 30 g bột mì
– 30 g bột bắp
– 50 g đường (tùy khẩu vị)
– 20 ml dầu ăn (khoảng 1.5 muỗng canh)
– 10 ml sữa tươi không đường (khoảng 3/4 muỗng canh)
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)
– ½ muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh)
– Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột.
– Giấy bìa cứng, giấy nến nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4), kim bấm
– Chảo chống dính, bếp
Bước 1: Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến hoặc giấy a4 thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6cm.
Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.
Bước 2: Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
Thao tác cần cẩn thận, tránh để lòng trắng lẫn lòng đỏ.
Có thể bạn quan tâm • Quán Xưa - Ngọc Khánh đang có khuyến mại lên đến 20% đừng bỏ lỡ |
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt (hình 1), sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào (hình 2). Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 -3 phút rồi cho từ từ đường vào (hình 3). Các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh trứng lên thấy trứng tạo thành chóp (hình 4).
Không nên đánh trứng quá lâu, bánh sẽ bị chai cứng.
Bước 4: Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 1). Sau khi đánh hết 3 lòng đỏ, các bạn trộn sữa tươi, dầu ăn, vanilla lại thành 1 hỗn hợp (hình 2). Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 3). Khi hỗn hợp đã hòa quyện, các bạn rây bột mì và bột bắp vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều (hình 4).
Bước 5: Chia bột ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp trứng (hình 1). Dùng cây trộn bột, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện (hình 2, 3). Sau khi trộn xong, bắt một cái chảo không dính lên bếp, chọn chế độ lửa nhỏ rồi cho một ít dầu ăn vào chảo. Dùng khăn giấy sạch thoa đều xung quanh chảo (hình 4).
Khi trộn bột nên trộn nhẹ tay để bánh được nở tốt.
Bước 6: Cho khuôn giấy vào chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn, lưu ý nên đổ khoảng 3/4 khuôn để bánh có không gian nở (hình 1). Sau đó đậy nắp chảo lại, rán bánh trong khoảng 8 phút (hình 2). Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 5 -6 phút nữa là được (hình 4).
Bước 7: Bánh chín để ra ngoài cho nguội rồi dùng kéo cắt phần khuôn giấy để lấy bánh ra. Bánh nở đều, bông xốp không khác gì nướng bằng lò.
Các bạn có thể ăn kèm phô mai, hoặc mứt dâu… đều rất ngon.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: