thuytrang- 06/09/2016
Mua tào phớ ngoài hàng bạn luôn lo lắng về việc tào phớ làm kém chất lượng, sử dụng thạch cao để đông nhanh. Sau khi đọc được bài này bạn hoàn toàn yên tâm khi bỏ ra chưa đến nửa tiếng đã có một nồi táo phớ thơm ngon mà không cần dùng đến lá gelatin làm đông.
Top 10 quán nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội | |
Giảm ngay 30% khi đi ăn tại nhà hàng SoChu Láng Hạ |
- Đậu nành: 100gr
- Nước đun sôi để nguội: 600ml
- Đường: 1 thìa café
- Đậu nành ngâm 5-6 tiếng (nếu dùng nước lạnh) hoặc 3-4 tiếng (nếu dùng nước ấm). Sau đó xả vòi nước mạnh vào, bóp đậu để đãi vỏ và cho đậu ra bớt bọt.
Có thể bạn quan tâm |
- Dùng miếng vải màn mịn vắt nhẹ, lọc bỏ bã và hớt bớt bọt. Như vậy tào phớ sẽ mịn và không bị vữa.
- Đưa nước đậu vào nồi đun (khi đun không nên đậy vung). Khi nước đậu sôi bùng thì vặn thật nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng thìa bản rộng khuấy nhẹ để nước đậu không khê và hớt sạch bọt.
Trong khi đun chú ý không để bọt trào ra ngoài. Đun thêm khoảng 15-20 phút nữa rồi tắt.
- Trong lúc chờ nước đậu nguội thì pha đường nho với 20ml nước nguội để láng thành khuôn. Lưu ý không dùng nước nóng để pha đường hoặc pha trước khi nấu xong nước đậu vì như vậy đường sẽ bị chua và tào phớ không đông được.
- Đổ nhanh tay và dứt khoát nước đậu vào dung dịch đường (làm như thế tào phớ sẽ đều và mịn đẹp).
- Hớt hết bọt rồi đóng nắp nồi, chỉ hé vung (nên dùng nồi cơm điện để không bị hở khí).
- Để khoảng 30 phút là đã hoàn thành nồi tào phớ thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: