bichngoc- 29/09/2016
Cuối tuần dọn tủ lạnh mới thấy toàn cơm nguội, chục trứng, vài của cà rốt và ít hành lá. Thế là mình sáng tạo ra được cái ngon khiến cả nhà ăn xong vẫn phải mút tay thèm thuồng này đây!
Đến Rum Quán thưởng thức hương vị Tây Bắc ngay giữa lòng Thủ Đô | |
Top 10 nhà hàng lẩu nướng ngon rẻ được yêu thích nhất ở Hà Nội |
-1 tô cơm nguội
-1 quả trứng gà
-1/2 củ cà rốt
-6 trứng cút
-1 muỗng canh bột mì hay bột năng hoặc tinh bột bắp
-1 muỗng cà phê bột nêm
-1/2 muỗng cà phê tiêu
-2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
-1/2 chén bột chiên xù
Có thể bạn quan tâm • Chipa Chipa BBQ - tiệc buffet lẩu nướng Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị • Top 10 nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Thủ Đô |
Bước 1: Cà rốt bào nhỏ. Trứng cút luộc chín, ngâm qua nước lạnh rồi bóc vỏ cho dễ.
Bước 2: Cơm + trứng + hành lá + trứng gà + cà rốt + bột mì và các gia vị cho hết vào tô trộn đều. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. ( cách này giúp cơm dẻo sánh đễ vo viên).
Bước 3: Lấy ít cơm đè dẹp, cho trứng cút vào vo viên chặt tay 1 chút lăn qua bột chiên xù . Khi bạn lăn bột chiên xù xong, bạn nhớ vo lại cho bột chiên xù bám chặt viên vơm nhé.
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên vơm vào chiên với lửa vừa. Chiên cho vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thắm dầu.
Trình bày: Cho các viên cơm bọc trứng cút chiên giòn ra dĩa/tô. Có xà lách và hoa dưa leo. Món này dùng nóng chấm với tương ớt chua ngọt, bảo đảm bé nào cũng thích.
Minh họa cách làm cơm bọc trứng cút chiên giòn
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: