thuytrang- 03/08/2016
Chỉ bằng bơ, bột mì, bột ngô bạn đã có thể làm bánh quy bơ giòn ngon hơn đồ đóng hộp rồi. Lại đảm bảo vệ sinh nữa.
- 92g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
- 75g đường bột
- 5ml tinh chất vani
- 5g muối
- 1 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml nước cốt chanh
- 100g bột mì
- 10g bột ngô
Để thực hiện cách làm bánh quy bơ tí hon, đầu tiên bạn tiến hành đánh bơ cùng đường đến khi thấy bơ bông lên và có màu nhạt. Tiếp theo, bạn bỏ thêm vani vào cùng đánh quyện để tạo thành một hỗn hợp mềm mịn như sốt mayonnaise nhé.
Bạn cho lần lượt từng quả trứng vào đánh đều lên, rồi bỏ thêm một ít nước chanh vào.
Bạn trộn đều bột ngô và bột mì rồi rây cho thật mịn. Sau đó tiến hành chia bột ra là 2 lần rồi rây lần lượt vào hỗn hợp. Nhớ phải trộn đều sau mỗi lần rây nhé!
Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem nha. Trong trường hợp không có đui tròn thì bạn có thể dùng kéo cắt miệng túi bắt kem rộng khoảng độ 1cm nha.
Bạn bắt bột thành từng hình tròn kích thước bằng hình cúc áo lên trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bạn nướng bánh trong 10 phút ở 160 độ C hoặc đến khi bánh chín thơm. Để nhiệt độ được đều thì bạn nên bật lò khoảng 10 phút trước khi nướng.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh quy bơ tí hon rồi đó!
Những chiếc bánh quy tí hon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Đây sẽ là một món ăn vặt ngon và bổ dưỡng cho bé yêu nhà bạn. Rót thêm một ly sữa để nhâm nhi cùng bánh quy là đã đủ chất cho một bữa ăn nhẹ của bé rồi. Cùng bắt tay với cách làm bánh quy nướng tí hon để trổ tài cho bé yêu nhé!
Bánh quy bơ có thể biến tấu ra nhiều hình dạng cực ngộ nghĩnh như: bánh quy bơ hoa cúc, bánh quy bơ Kitty 3D, bánh quy bơ hình thiên nga,... Bạn có thể áp dụng những cách làm bánh quy này để bé yêu thêm thích thú và ngon miệng hơn nha! Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh quy bơ tí hon!
Bài viết hay cho bạn tham khảo:
• Sự kết hợp 2 trong 1 ô mai và siro mận cùng một bước
• 2 cách làm bánh pizza cực dễ bằng chảo chống dính
• Bí quyết để có một món chiên rán giòn tan điểm 10