nganth- 20/07/2017
Hãy cùng PasGo thử tài với 15 công thức chế biến cánh gà vô cùng hấp dẫn sau đây nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ phải ngạc nhiên với những món ăn đặc biệt này đấy.
Với những công thức chế biến cánh gà vô cùng hấp dẫn này của PasGo - ứng dụng đặt bàn kèm ưu đãi tiên phong bạn tha hồ lựa chọn đổi món cho cả nhà. Mỗi ngày thử trổ tài một món xem sao. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên về những món này đấy!
- 500gr cánh gà
- 3gr muối
- 20ml nước mắm
- 20ml mật ong
- Hạt tiêu xay
- 30gr tỏi
- 10gr bột mì
- Cánh gà rửa sạch, để ráo sau đó ướp cùng với 15g tỏi băm nhuyễn, muối, mắm, tiêu, mật ong.
- Vớt cánh gà để ráo và xóc sơ với 10gr bột mì. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho vào chiên vàng đều hai mặt.
- Tiếp đến cho một chảo khác cùng chút dầu ăn vào để phi thơm số tỏi còn lại.
- Khi tỏi bắt đầu chuyển vàng thì cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay. Cuối cùng, tắt bếp và trình bày cánh gà ra đĩa.
- 8 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/8 thìa cà phê muối
- 60ml nước ấm
- 120ml nước mắm
- 100gr đường
- 700gr cánh gà
- 95gr bột gạo
- 2 thìa canh bột bắp
- 60ml nước
- 1 đến 2 thìa cà phê ớt sa tế
- Trộn tỏi và muối, sau đó thêm 60ml nước ấm và đợi trong 10 phút. Sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều để hòa tan.
- Đặt cánh gà vào một bát lớn khác với ½ bát hỗn hợp nước mắm và trộn đều, ướp từ 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Khi cánh đã được ướp đủ thời gian, đổ thịt gà ra rổ để ráo nước.
- Trộn bột gạo và bột bắp cho thật đều. Sau đó lăn gà qua hỗn hợp bột. Xếp cánh gà lên khay đã lót sẵn giấy bạc, nướng ở 200 độ C trong 24 phút, lật mặt gà khi nướng được một nửa thời gian.
- Làm nóng chảo. Chảo nóng cho 60 ml nước, 1/2 hỗn hợp nước mắm còn lại, ớt sa tế vào. Trộn đều và đun sôi hỗn hợp trong 1 đến 2 phút.
- Cho gà vào, đảo gà nhanh tay để áo đều nước sốt. Nấu gà khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- 300gr thịt gà
- 120gr cải thảo
- 1/2 củ hành tây vừa
- 6 - 7 tép tỏi
- 3 lát gừng
- muối và tiêu
- 2 cây hành lá
- Làm sạch gà, chọn phần cánh và phần đùi gà sẽ ngon hơn, rửa sạch, để ráo rồi xếp vào nồi sành.
- Rửa sạch cải thảo với nước muối pha loãng, phần thân cắt khúc dài, phần lá để nguyên miếng lớn. Hành tay lột vỏ, rửa sạch, cắt làm 4 miếng.
- Cho cải thảo, hành tây, tỏi, và gừng vào nồi gà. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, khoảng 2/3 nồi. Thêm 1 muỗng canh muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
- Đặt nồi lên bếp nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 4h. Khi thịt gà và cải thảo chín mềm thì cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 2cm, và thả vào nồi canh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và hạt tiêu vào.
- 10 cánh gà
- 400gr củ cải
- 3 thìa canh nước tương
- 2 thìa cà phê đường
- 1 mẩu gừng
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh hành hoa
- 1 thìa súp rượu trắng
- 1 củ hành tây
- Muối, hạt tiêu
- Dầu ăn
- Cánh gà ướp với nước tương, đường, rượu, 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu. Để thịt gà ngấm trong khoảng 30 phút.
- Cho 1 chút dầu ăn Neptune Gold vào nồi, thêm gừng thái lát mỏng và tỏi đập dập vào. Đảo cho dậy mùi thơm.
- Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều cho săn lại.
- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn dày chừng 2cm. Củ cải gọt vỏ thái khoanh tròn dày 2cm. Hành tây bổ cau. Thả vào nồi gà, thêm nước cho sấm sấp mặt thịt và rau củ. Đun sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút, múc gà kho củ cải ra tô, rắc thêm hành hoa thái nhỏ lên trên. Dùng nóng.
- 10 cánh gà
- 3 - 4 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê thì là xay
- 1 thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê đường
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 lòng trắng trứng nhỏ
- 1 thìa canh bột bắp
- 2 thìa canh bột mỳ đa dụng
- 4 - 6 chén dầu ăn
- Cho ớt bột, tiêu xay, thì là, muối, đường vào trộn đều trong bát.
- Cánh gà rửa sạch, để thật ráo sau đó cho hỗn hợp ớt và rượu vào ướp cùng.
- Tiếp đến cho gà vào tủ lạnh để qua đêm để gia vị được thấm đều.
- Sau một đêm, cho lòng trắng trứng, bột bắp, bột mỳ vào xóc đều với cánh gà.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng khoảng 2 phút thì vớt ra, rắc thêm ớt bột vào nếu thích ăn cay nữa, dùng nóng.
Có thể bạn quan tâm •Chick Kebabs – Cao Thắng, TpHCM ưu đãi hấp dẫn |
- 12 cánh gà (chỉ lấy phần bầu cánh)
- 300ml nước
- 150ml rượu sake
- 150ml rượu Mai Quế Lộ
- 20ml nước mắm
- 20gr kỷ tử
- Gừng thái lát 1 củ
- 1 cây hành củ cắt thành 4-5 đoạn
- Ngâm kỷ tử vào nước ấm cho mềm.
- Cho 300ml nước vào nồi, thêm gừng, hành và cánh gà đã rửa sạch vào. Luộc cho chín.
- Khi cánh gà đã chín ngâm trong nước đá lạnh cho đến khi gà hoàn toàn nguội hẳn.
- Cho rượu sake, rượu Mai Quế Lộ, nước mắm, kỷ tử vào tô, trộn đều. Vớt cánh gà ra, để ráo nước thì cho vào tô trộn đều lên, ngâm qua đêm để ngấm gia vị. Hôm sau là có thể dùng được.
- 6 cánh gà
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh rượu nấu ăn (rượu vang trắng)
- 1 củ gừng, băm nhỏ
- Cánh gà rửa sạch sau đó dùng tăm xiên qua cánh gà nhằm mục đích giúp chiên được đều nhiệt, sẽ ngon hơn. Sau đó cho gà vào ướp cùng với chút muối và gừng trong 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
- Cho nước tương, mật ong, rượu nấu ăn trộn đều trong bát sau đó rưới đều lên cánh gà, để ở lửa vừa trong 3 phút.
- Khi gia vị đã thấm, quyện đều vào cánh gà thì tắt lửa và trình bày ra đĩa.
- 10 cánh gà
- 1 cọng sả
- 2 củ gừng
- 3 thìa canh tương ớt
- 3 thìa canh nước mắm
- ½ thìa cafe hạt tiêu xay
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe mật ong
- 1 thìa cafe rượu nấu ăn
- Dầu ăn
- Sơ chế các nguyên liệu. Dùng dao khía từng đường chéo lên cánh gà và cắt sả, gừng thành từng lát chéo.
- Cho sả, gừng, nước mắm, tương ớt cùng chút muối, mật ong, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào trộn đều với cánh gà.
- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đựng lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
- Bắc chảo lên bếp, dùng chổi phết chút dầu ăn lên mặt chảo. Khi chảo nóng đều thì cho cánh gà vào, thỉnh thoảng lật mặt và phết thêm lớp mật ong lên cả 2 mặt . Khi thịt chín, vàng ươm như hình là được.
- 200gr cánh gà
- 3 củ khoai tây
- Gừng
- Tỏi
- Dầu ăn
- Muối Sốt ướp cánh gà:
- 3 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh rượu gạo
- 1 thìa cà phê dầu mè
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê đường
- Hạt tiêu
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cánh gà rửa sạch, ướp với các nguyên liệu chuẩn ở trên trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
- Rán cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được.
- Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
- Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
- Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
- Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
- 8-10 cái cánh gà
- 2 cây sả
- 3 quả chanh
- 30gr rau mùi
- 2 thìa canh tỏi băm nhỏ
- 5 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh xì dầu
- 2 thìa canh tương nhạt
- 1 thìa dầu mè
- 1 túi nilon
- Cánh gà cắt dọc cánh làm đôi. Thao tác này giúp cánh gà khi tẩm ướp thấm vị mà khi ăn cũng thuận tiện hơn. Sau đó cho vào túi lưu trữ để chuẩn bị phần gia vị ướp gà.
- Sả đập dập. Cho sả vào túi lưu trữ cùng với cánh gà.
- Lăn nhẹ chanh tươi trên mặt bàn trước khi vắt lấy nước cốt. Bổ chanh làm đôi, vắt trực tiếp nước cốt vào túi gà sả. Rau mùi thái rối. Đổ các gia vị còn lại vào túi lưu trữ bao gồm tỏi bằm, nước mắm, xì dầu, nước tương nhạt, dầu mè và một nửa mật ong. Dùng tay mát sa cánh gà cho gia vị ngấm đều.
- Cho túi gà vào tủ lạnh ướp trong trong 30 phút.
- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, lần lượt cho từng cánh gà vào áp chảo trên lửa vừa. Dùng cọ quết thêm một lớp mật ong lên cánh gà trong quá trình áp chảo, khi các mặt vàng đều, thơm phức cũng là lúc bạn gắp ra được rồi đấy!
- 400gr cánh gà
- 4 tép tỏi
- 1 ớt đỏ
- 50ml mật ong
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe đường - 50gr bột bắp
- Hạt mè trắng
- 1 thìa canh rượu gạo
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cafe đường
- 1 thìa cafe bột tiêu
- Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị. Sau khoảng 15 phút thì lăn qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu
- Ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn như hình. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm.
- Hạ lửa nhỏ rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn cho gà vào đảo thật nhanh tay cho gia vị quyện đều vào cánh gà.
- Cuối cùng trình bày cánh gà ra đĩa, đừng quên rắc thêm chút hạt mè lên cho dậy mùi thơm nhé!
- 20 cánh gà
- 02 quả chanh tươi
- Tương ớt, mật ong
- Tỏi, tiêu xay, bơ nhạt.
- Rửa sạch cánh gà, đặt lên khay nướng, phết một lớp dầu mỏng lên và nêm với ít muối và tiêu xay. Nướng ở 165 độ C trong 30 phút, với chế độ hai lửa.
- Bào vỏ của 1 quả chanh, hòa với nước cốt ½ quả chanh. Sau đó thêm vào 2 muỗng canh tương ớt.
- Đun chảy bơ, trộn vào hỗn hợp chanh cùng 03 muỗng ăn mật ong.
- Khi cánh gà vừa chín, cho toàn bộ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên bếp nấu cho tất cả thành phần hòa quyện.
- Cho cánh gà đã nướng chín vào 1 tô to, đổ sốt đã nấu vào tô và trộn đều cho thấm sốt đều.
- 5 chiếc cánh gà
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: hành lá, muối, đường, tỏi, hạt tiêu, nước tương, rượu, dầu ăn.
- Cà rốt rửa sạch cắt thành miếng. Cánh gà rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra.
- Dùng một cái chảo cho vào một ít dầu ăn, cho đường vào đun cho tan chảy đến khi đường có màu cánh gián.
- Cho cánh gà vào đảo đều cho đến khi ngấm nước màu thành màu vàng nâu. Sau đó bạn cho thêm hạt tiêu, hành lá, tỏi vào đảo đều.
- Bạn thêm một ít nước tương vào đảo chung rồi cho cà rốt đã thái và một chút rượu vang vào đun trong khoảng 15 phút thì cho thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- 8 cái cánh gà (phần đầu cánh)
- 15 hạt dẻ
- 1 gốc boa rô
- 2 củ hành tím
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 bông hoa hồi
- 10 hạt tiêu sọ
- 1 mảnh quế nhỏ
- 4 quả ớt (lượng ớt dùng tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình bạn nhé)
- Gia vị: 5gr đường kính hoặc đường nâu, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh rượu nấu, nước mắm.
- Luộc hạt dẻ trong 20 phút rồi vớt ra, chờ hạt dẻ nguội bớt thì dùng dao tách bỏ vỏ.
- Đun sôi một nồi nước khác, cho cánh gà chặt nhỏ vừa ăn vào luộc chín. Sau đó vớt ra để riêng cho ráo.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho boa rô thái lát xéo, gừng thái lát, ớt, tiêu, hoa hồi và quế bẻ nhỏ vào đảo thơm. Kế đó mới trút cánh gà đã luộc sơ vào.
- Thêm rượu vào khuấy đều, đảo cho đến khi cánh gà ngả màu vàng. Thêm xì dầu, đường vào xào, sau đó đổ nước sôi ngập mặt gà và hạt dẻ (không dùng nước lạnh để tránh sốc nhiệt). Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy kín vung, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho cánh gà mềm, thêm chút xíu mắm và muối vừa ăn, đảo lại lần nữa cho gia vị thấm đều rồi tắt lửa. Múc gà ra bát.
- 14 cánh gà
- Một ít đường phèn
- 15ml nước tương
- 30gr ớt bột (điều chỉnh từ theo khẩu vị)
- Muối
- Rửa sạch gà với nước lạnh cho sạch, sau đó vớt ra để ráo, ướp với ít muối hay nước mắm khoảng 15 phút.
- Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho đường phèn vào. Để lửa vừa cho tới khi đường tan hết.
- Cho cánh gà vào, đảo liên tục cho gà được áo đều đường phèn, gà vàng đều các mặt.
- Kế đến, bạn cho nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, mở lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi, thì bạn chuyển lửa vừa. Cuối cùng, bạn thêm nước tương và ớt bột vào, khuấy đều và đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp. Lấy cánh gà rim mặn ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
Trên đây là 15 công thức chế biến cánh gà mà PasGo dành cho bạn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân cùng tham khảo những công thức chế biến cánh gà này nhé.
Nếu bạn muốn đưa cả nhà ra ngoài ăn uống thay vì cặm cụi nấu nướng tại nhà mà không biết ăn ở đâu ngon mà lại rẻ thì hãy để PasGo giúp bạn nhé. Với hơn 700 nhà hàng uy tín, chất lượng ở cả Hà Nội và TP HCM được các nhân viên của PasGo đánh giá và thẩm định. Bạn có thể lựa chọn nhà hàng tin cậy mà đơn giản, không còn phải đọc review nữa. Bên cạnh đó bạn còn được nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn đó nha.
>>> Xem ngay những chương trình ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng uy tín TẠI ĐÂY!
Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: