bichngoc- 14/08/2016
Đâu cần cao sang mới khiến bữa ăn ngon miệng. Chỉ cần một số thứ dân dã, rẻ tiền cũng đủ làm mâm cơm rộn ràng rồi. Các mẹ thử ngay món này nhé. Quá ngon luôn!
- Rau muống: 1 mớ
- Lạc rang: 3 chén nhỏ
- Chanh, nước mắm, đường, tỏi, ớt,
- Các loại rau thơm: kinh giới , húng và mùi tàu.
- Rau muống vặt bớt lá, nhặt bỏ rau sâu vàng, rồi rửa sạch để ráo.
- Đun sôi một nồi nước, sau đó thả rau muống vào luộc chín, rồi vớt ra thả vào một bát nước đá. (Làm như này rau sẽ rất giòn đấy ạ!)
- Lạc rang chín, rồi đem thổi bỏ vỏ, giã dập.
- Rau thơm mang đi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cách pha nước trộn nộm: Tỏi đập dập rồi bằm nhỏ, ớt bỏ hạt rồi bằm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Hòa nước trộn theo tỉ lệ sau: 3 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh nước + 1 thìa canh đường, khuấy cho tan các nguyên liệu, sau đó cho nước cốt chanh vào tiếp tục khuấy đều, cuối cùng mới cho tỏi và ớt vào.
- Gắp rau muống luộc vào tô, bỏ vô rau thơm, lạc giã, rồi rưới hỗn hợp nước mắm, trộn đều lên cho rau ngấm và thưởng thức.
Chỉ cần biến tấu một chút như vậy thôi là nhà mình đã có ngay món nộm rau muống ngon lành, ăn vừa mát lại cực kì đưa cơm rồi đấy ạ! Cuối tuần các mẹ thử ngay xem sao nhé! Đảm bảo chỉ loáng cái là cái đĩa sạch trơn đó!
Chia sẻ: webtretho
Các bài viết hay khác bạn nên xem:
>>> Cách làm nước chấm hải sản thần thánh ngon điên đảo
>>> Cách làm rau câu flan cheese ngon điên đảo đang hot