2 cách làm bánh bò hấp cực ngon ai cũng làm được

Ngày cập nhật:18/07/2016

Không cần lò nướng phức tạp chỉ cần chiếc nồi hấp là các bạn đã có thẻ thực hiện được các cách làm bánh bò siêu đơn giản sau


Mục lục

Bánh bò là món đại đa số mọi người đều thích, cách làm bánh bò cũng không hề khó một chút nào, các bạn hãy tham khảo và thực hiện ngay nhé!

1. Cách làm bánh bò hấp sữa tươi

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh bò hấp sữa tươi:

- Trứng gà: 3 quả;

- Bột mì: 200g;

- Đường: 200g;

- Sữa tươi: 220ml;

- Bơ: 40g;

- Dầu ăn: 2 muỗng canh;

- Muối: ½ muỗng;

- Men nở: 6g.

Các bước thực hiện cách làm bánh bò hấp sữa tươi

Bước 1: Cho trứng gà + bột mì + đường + bơ vào 1 chiếc tô lớn, đánh tan. Sau đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đánh đều.

2 cách làm bánh bò hấp cực ngon ai cũng làm được ảnh 1

Đánh đều hỗn hợp trứng

Bước 2: Dùng tô khác, cho bột mì và men nở, muối vào, tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Rây hỗn hợp bột khô vào tô trứng, đánh đều tay để bột tan hoàn toàn.

2 cách làm bánh bò hấp cực ngon ai cũng làm được ảnh 2

Rây bột khô vào tô trứng

Bước 4: Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào trong khuôn. Cho bột vào, để khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ. Cho bánh vào nồi, hấp khoảng 30 phút cho bánh chín. Khi dùng tăm xăm vào bánh, không thấy bánh bị dính tăm nghĩa là bánh đã chín.

2 cách làm bánh bò hấp cực ngon ai cũng làm được ảnh 3

Hấp bánh bò

Chờ bánh nguội cho ra đĩa, trang trí thêm trái cây nếu thích. Cắt miếng và măm măm thôi.

2 cách làm bánh bò hấp cực ngon ai cũng làm được ảnh 4

Thành phẩm của cách làm bánh bò hấp sữa tươi

2. Cách làm bánh bò thốt nốt

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh bò thốt nốt:

- Bột gạo tẻ khô: 150g;

- Bột năng: 50g;

- Đường thốt nốt: 180g;

- Nước cốt dừa: 300ml;

- Nước ấm: 180ml;

- Men nâu: 3.5g;

- Bột nở: 7g.

Các bước thực hiện cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 1: Để làm món bánh này trước tiên các bạn cần trộn đều bột gạo, men, bột nở, bột năng trong âu. Sau đó cho thêm nước ấm vào mang bao tay nhồi khoảng 7-10 phút, rồi lấy màng thực phẩm bọc miệng âu.

Bước 2: Cho âu bột vào 1 cái âu to hơn có chứa 1 ít nước ấm để khoảng 3 tiếng. Cách này sẽ giúp quá trình ủ bột mau lên men nhanh hơn.

Bước 3: Qua ba tiếng các bạn thấy bột nổi xốp, lấy ra cho đường thốt nốt, 1/3 nước cốt dừa vào nhồi trong 5 phút trước. Sau đó cho hết phần nước cốt dừa còn lại vào hòa chung. Tiếp tục ủ 2 tiếng nữa ( cách ủ giống như ở bước 1). Qua 2 tiếng bạn thấy bột sủi tăm là được.

Bước 4: Lấy muỗng hòa cho bể bột khí. Thoa 1 chút dầu lên khay rồi đổ bột vào. Đặt khay bánh vào xửng.

2 cách làm bánh bò hấp cực ngon ai cũng làm được ảnh 5

Các bước thực hiện cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp khoảng 30 phút là bánh chín. tắt bếp, lấy bánh ra để hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khay. Bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, rắc dừa non bào sợi và đậu phộng rang giã nhỏ lên. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa.

2 cách làm bánh bò hấp cực ngon ai cũng làm được ảnh 6

Bánh bò thột nốt hấp dẫn

Các bài viết liên quan:

Cách làm kem tươi đơn giản từ sữa tươi

Tổng hợp các món ăn hàng chưa đến 30k

Tổng hợp các món nhậu ngon cho chồng

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0