Các cách làm bánh bao ngon cho bữa sáng ấm bụng

NamLQ- 01/03/2016

Với các cách làm bánh bao sau cả gia đình bạn sẽ có một bữa sáng nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng cho ngày mới nhiều năng lượng


Mục lục

Bạn thường mua vội những chiếc bánh bao không đảm bảo vệ sinh ở ven đường cho bữa sáng của mình. Với những cách làm bánh bao đơn giản và độc đáo sau bạn có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho mình mà không phải mất quá nhiều thời gian nhé!

1. Cách làm bánh bao bí đỏ nhân thịt gà

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao bí đỏ nhân thịt gà:

Phần vỏ bánh:

- Muối: 1,5g; men: 5g; đường: 40g; bột mì: 250g; 40g dầu ăn; bí ngô hấp chín nghiền nhuyễn: 80g; sữa tươi: 60ml.

Phần nhân:

- 2 quả trứng gà luộc chín, chia mỗi quả trứng thành bốn miếng;

- Hành lá thái nhỏ;

- Hành tây: 100g thái nhỏ;

- Thịt đùi gà: 250g thái miếng.

Các bước thực hiện theo cách làm bánh bao này:

Bước 1: Làm nhân

- Dầu ăn đun nóng trong chảo sau đó cho hành tây vào xào thơm.

- Khi hành đã thơm tiếp tục cho gà vào xào cho gần chín thì thêm các loại gia vị vào xào tiếp cho thấm gia vị rồi đổ ra bát để nguội.

Bước 2: Vỏ bánh

- Tất cả các nguyên liệu cho vào một chiếc bát to và trộn đều cho đến khi bột thật mịn,

- Phủ lên bát bột một miếng vải ẩm trong 30-60 phút để bột nở; - Số bột trên chia làm 8 phần sau đó việ tròn lại để bột nghỉ thêm 15 phút.

Bước 3:

- Ấn dẹo bột rồi cho thịt gà đã xào vào chảo, miếng trứng gà luộc cho vào giữa rồi phủ bột sao cho kín nhân.

- Phết dầu ăn chống dính xuống một chiếc khay rồi xếp bánh vào rồi phủ miếng vải ẩm lên trên để như vậy khoảng 15 phút.

- Chuẩn bị nồi hấp, kkhi nước sôi cho khay bánh vào và hấp trong 10 đến 15 phút. Bánh chính các bạn cho ra khỏi nồi và ăn nóng nhé!

Với cách làm bánh bao bó đỏ nhân thịt gà bạn chỉ cần thực hiện ba bước là đã có món bánh bao bổ dưỡng cho bữa sáng.

các cách làm bánh bao ngon cho bữa sáng ấm bụng ảnh 1

Thành phẩm của cách làm bánh bao bí đỏ nhân thịt gà

2. Cách làm bánh bao thanh long

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao thanh long

- Bột mì: 200g;

- Sữa đặc: 50g; sữa tươi có đường: 150ml; vừng đen: 3 thìa; bột nở: 10g

- Si rô hoa atiso hoặc si rô củ dền đỏ: ½ thìa.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Hòa sữa đặc, sữa tươi có đường và bột nở rồi trộn thật đều, nhào khoảng 15 phút cho đến khi bột không dính tay.

Bước 2:

Chia hỗn hợp bột trên thành 2 phần, một phần 30 và một phần 70. Phần 30 trộn với si rô tạo màu đỏ giống màu thăng long, phần 70 trộn với hạt vừng đen giống ruột quả thanh long.

Bước 3

Phần ruột bánh nặn tròn còn phần vỏ cán mỏng rồi bọc phần vỏ bên ngoài phần ruột tạo thành một hình tròn.

Bước 4:

Cho bột vào xửng hấp ủ thêm khoảng 10 phút. Bật bếp và hấp bánh trong khoảng 30 phút rồi kiểm tra bánh xem đã chín chưa.

Cách thức kiểm tra bánh: bạn dùng một chiếc tăm xiên vào bánh nếu thấy bột còn dính vào tăm thì bánh chưa chín nhé!

Bước 5:

Khi bánh đã chín các bạn cho ra đĩa và thái bánh thành những miếng thanh long, các bạn ăn bánh nóng cho ngon nhé!

các cách làm bánh bao ngon cho bữa sáng ấm bụng ảnh 2

Thành phẩm hấp dẫn của cách làm bánh bao thanh long

Cách làm bánh bao thanh long quá đặc biệt phải không các bạn, thật khó để mua một chiếc bánh bao ngon thế này ở ngoài hàng.

3. Cách là bánh bao nhân kim sa

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao kim sa:

- Phần vỏ bánh: bột mì: 200g; muối: ¼ muỗng; đường: 10g; sữa bột: 10g; sữa tươi không đường: 120ml; men: 3g; giấy nến vắt vuông nhỏ: 7 đến 8 miếng.

- Phần nhân bánh: trứng vịt muối hấp chín: 5 quả; bơ hâm chảy: 70g; kem whipping: 80ml; bột bắp: 15g; sữa đặc: 1 muỗng canh, sữa bột: 60g.

Các bước thực hiện theo cách làm bánh bao này:

Bước 1:

Bơ, trứng vịt muối, kem, cho vào máy xay sinh tố xay 1 phút sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn. Cho hỗn hợp trên ra chén bọc màng bọ thực phẩm lên trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho phần nhân đông cứng khoảng 1 đến 2 tiếng.

Bước 2:

Trộn đều bột, men, sữa bột, đường, muối vào bát. Đổ sữa ấm vào trộn thật đều sao cho bột thật mịn và không dính tay. Vo cục bột sao cho tròn lại. Lấy một chiếc khăn nhúng nước ấm rồi vắt khô phủ lên trên miệng bát, ủ khoảng 40 đến 50 phút.

Bước 3:

Sau khi ủ thấy bột nở lên gấp đôi các bạn chia bột thành 7 đến 8 phần nhỏ rồi vo tròn lại.

Bước 4:

Cán phần bột mỏng cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Đặt lên các miếng giấy nến nhỏ làm cho hết bột rồi xếp bánh ra xửng.

Bước 5:

Hấp bánh trong nồi hấp khoảng 6 đến 7 phút là bánh chín. Tắt bếp lấy bánh ra là bạn đã có món bánh bao kim sa hấp dẫn.

các cách làm bánh bao ngon cho bữa sáng ấm bụng ảnh 3

Cách làm bánh bao nhân kim sa tuyệt vời

Với cách làm bánh bao trên là bạn sẽ có một chiếc bánh vỏ mềm xốp, lớp nhân ở bên trong hơi sáng tứa ra rất hấp dẫn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0