myduyen- 10/10/2016
Trong khi thiên hạ đổ xô đi ăn mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ, bạn hoàn toàn có thể trổ tài tại gia để gấu và cạ cứng đổ đứ đừ với món mỳ cay tự trộn siêu ngon này!
Mỳ somen (có thể thay bằng bất cứ loại mỳ sợi nào bạn thích cũng được) 250g, dưa chuột 1 quả, rau diếp, tía tô, hành tây, tỏi băm nhuyễn 15g, tương ớt Hàn Quốc Gochujang (tìm mua trong siêu thị) 15g, xì dầu 15ml + giấm 10ml + dầu vừng 8ml + đường 15g, 1 ít hạt vừng rang.
Nguyên liệu cực kỳ đơn giản và rẻ tiền
Đem mỳ bỏ vào nồi, có cho chút muối luộc sơ cho vừa chín tới, sao cho sợi mỳ mềm nhưng vẫn còn giữ được độ dai chứ đừng nhũn quá. Nhớ trong khi luộc thỉnh thoảng khuấy đảo mỳ cho sợi không bị vón cục vào nhau bạn nhé.
Luộc mỳ và trộn sốt cay Hàn Quốc
Sau đó, vớt mỳ ra để ráo.
Trút hết tỏi băm, tương ớt, đường, xì dầu, giấm, dầu mè vừa chuẩn bị với đúng liều lượng trên vào 1 bát lớn và khuấy đều cho các loại gia vị trộn đều vào nhau.
Phần nguyên liệu trên chuẩn bị cho 250g mỳ (cỡ 1 người ăn), tùy theo liều lượng mỳ mà bạn tăng thành phần nguyên liệu theo tỷ lệ phù hợp nhé.
Thái rau, củ và đem trộn vừng
Thái hành tây, tía tô, dưa chuột, rau diếp thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bỏ vào tô lớn và rắc hạt vừng đã rang thơm lên, trộn đều. Khi ăn, bỏ mỳ sợi vào bát đựng rau, đổ sốt lên và trộn thật đều cho tất cả ngấm sốt.
Mỳ thành phẩm sau khi trộn
Khuyên bạn là ở công đoạn này nên đeo bao tay và dùng tay trộn, mỳ sẽ đều và ngon hơn trộn bằng đũa.
Bạn thích ăn cay thì gia tăng liều lượng sốt ớt lên, và có thể thêm phần “thi vị” bằng cách làm sốt ớt khô chan thêm vào món mỳ.
Thêm vị cay với sốt ớt tươi xay nếu bạn muốn khiêu chiến cấp độ cao hơn
Có thể bạn quan tâm • Top quán ăn Hàn Quốc nổi tiếng hàng đầu ở Hà Nội • Top các quán ăn sinh viên ngon rẻ đông khách nổi tiếng Hà Nội |
Ngoài món mỳ cay đang làm mưa làm gió khắp 1 thời gian dài vừa qua ở Hà Nội, người Hàn còn có nhiều món ngon khác cực kỳ nổi tiếng.
Ví như món cơm trộn Hàn Quốc với 5 màu sắc khác nhau tươi rói, như 1 bông hoa nở trên mặt cơm, được phục vụ trên các chuyến bay ở Hàn Quốc.
Canh kim chi thịt bò và cơm trộn bibimbap - 2 trong số những món ngon đồng giá 45k siêu rẻ của Đệ Nhất Nướng
Món miến lạnh và miến trộn ăn 1 mát lạnh, 1 đậm đà, sơi miến dai, thơm mùi gạo, mỳ chứ không ngậy béo như sợ mỳ, cực thích hợp giải nhiệt mùa hè.
Ngoài ra, các món canh rong biển, canh sườn bò, canh kim chi,… cái thanh mát cái cay nồng cái chua chua cái ngọt dịu đan xen đều là những món đặc sản xứ Hàn được hết bộ phim này đến bộ phim khác lăng – xê khắp toàn châu Á.
Bạn có thể tìm được tất cả những món ngon này đồng giá chỉ 45k – mức giá rẻ chỉ bằng 2/3 hoặc ½ mức giá thông thường tại Đệ Nhất Nướng ở Số 104 Yết Kiêu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, nghe quả là hấp dẫn, thú vị và đáng để hẹn hò nhau cùng đi thử đấy chứ nhỉ?
>>> Xem ngay giảm giá tới 30% tháng này ở Đệ Nhất Nướng.
Hươu cổ ngắn.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: