Tổng hợp mẫu cắm hoa 20/11 ĐƠN GIẢN ý nghĩa đến ĐỘC ĐÁO ĐOẠT GIẢI các năm

Ngày cập nhật:05/03/2024

Vào các ngày đặc biệt như 20/11, 8-3 các trường thường tổ chức cuộc thi về cắm hoa 20/11, cắm hoa 8-3 nhằm tôn vinh ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và gửi lời chúc đến các cô giáo. Để giúp các bạn chuẩn bị cho một bài thi xuất sắc và chuẩn bị những món quà ý nghĩa cho thầy cô yêu quý, hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những mẫu cắm hoa 20/11, 8-3 từ những kiểu đơn giản đến những kiểu sáng tạo và thuyết trình ý nghĩa nhất.


Mục lục

Dưới đây là một số mẫu cắm hoa 8-3, 20-11 bạn có thể tham khảo. Tuy các sự kiện khác nhau nhưng bạn có thể chọn mẫu cắm hoa mình muốn rồi lựa loài hoa phù hợp và bài thuyết trình cắm hoa ý nghĩa đúng với chủ đề mà ban tổ chức đưa ra.

1. Mẫu cắm hoa 20/11 độc đáo đạt giải cao các năm

Để tạo ra một mẫu cắm hoa xuất sắc và độc đáo, đủ khả năng giành giải, bạn cần thể hiện sự sáng tạo, đôi khi kết hợp với yếu tố hài hước và thú vị. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một số những ý tưởng cắm hoa 20/11 đã giành giải cao trong các cuộc thi cắm hoa, với thiết kế rõ ràng và ý nghĩa sâu sắc. Hãy tham khảo chúng để có ý tưởng cho sản phẩm của lớp bạn.

Cắm hoa 20/11 nón lá đơn giản ý nghĩa

Cắm hoa 20/11 nón lá là một trong những ý tưởng cắm hoa độc đáo. Mẫu cắm hoa 20/11 trên chiếc nón lá không chỉ độc đáo về cách cắm mà nó còn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc về lòng biết ơn, sự hy sinh cống hiến của các thầy cô.

Cắm hoa hình nón lá đơn giản, ý nghĩa

Khi thuyết trình cắm hoa 20/11 nón lá bạn cần nêu được: Nón lá biểu trưng cho nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam, truyền tải thông điệp về tính giản dị, mộc mạc, và sự gần gũi. Trong khi đó, hoa thể hiện ý nghĩa của sự sống, vẻ đẹp tự nhiên và niềm hạnh phúc.

Cắm hoa trên nón lá 20/11 thể hiện rằng trong sự mộc mạc, giản dị, cần mẫn của người thầy mỗi ngày đã giúp ươm mầm tri thức và nở thành những bông hoa rực rỡ, gặt hái được nhiều thành công.

Cắm hoa 20-11 độc đáo: Mẫu cắm hoa 20/11 hình thuyền

Cắm hoa 20/11 hình thuyền là một cách cắm hoa 20-11 độc đáo thể hiện sự tôn vinh và tri ân đến thầy cô giáo ngày 20/11. Bởi thầy cô được ví như những người lái đò, giúp các em đi qua dòng sông tri thức và đến được bến bờ thành công.

Mẫu cắm hoa 20/11 hình thuyền

Không chỉ thế hoa trên thuyền tượng trưng cho những khát khao học hỏi, mang theo những ước mơ hoài bão của thế hệ học sinh vươn ra biển đời rộng lớn. Khi thuyết trình cắm hoa 20/11 hình thuyền bạn cần bám sát các ý chính trên và nói sâu hơn về công ơn của các thầy cô.

Mẫu cắm hoa 20/11 hình S đẹp và ý nghĩa

Tiếp tục là một ý tưởng cắm hoa 20-11 độc đáo: mẫu cắm hoa 20-11 hình chữ S. Nét đẹp trong bài thi cắm hoa 20/11 này bởi sản phẩm sau khi cắm mang hình hài quê hương đất nước Việt Nam yêu dấu. Ý nghĩa là bởi nó nhằm mục đích tôn vinh tất cả các thầy cô giáo đang công tác trên dải đất hình chữ S thân thương.

Cắm hoa hình chữ S đẹp và ý nghĩa

Khi thuyết trình cắm hoa 20/11 với cách cắm hoa này bạn cần thể hiện được:

 • Vấn đề chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam đang nổi bật trong năm 2023.
 • Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô từ đồng bằng đến vùng núi và biển đảo xa xôi.
 • Hứa hẹn cố gắng học tập không phụ lòng thầy cô nhằm xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh.

Với bài thuyết trình cắm hoa 20/11 và những mẫu cắm hoa 20/11 độc đáo, đẹp và ý nghĩa phía trên thì có lẽ giải thưởng đang ngay trong tầm tay các bạn.

2. Mẫu cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa đoạt giải

Ngoài những mẫu cắm hoa 20/11 độc đáo phía trên bạn có thể chọn một số mẫu cắm hoa 20-11 đơn giản ý nghĩa với tấm lòng thể hiện sự biết ơn, tấm lòng thành kính đối với người thầy, người cô đã dìu dắt mình trên con đường tri thức:

 • Mẫu cắm hoa đơn giản với thiết kế cây cầu gắn liền với tục ngữ: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Mẫu cắm hoa gắn liền với tục ngữ "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy" 

 • Mẫu cắm hoa 20/11 đơn giản với khung xe đạp có sẵn với ý nghĩa chiếc xe đạp gắn liền với thời học sinh trên chặng đường tìm kiếm tri thức, gặt hái thành công. Và trên quãng đường đó thì không thể thiếu được công lao của các thầy cô.

Mẫu cắm hoa xe đạp ý nghĩa 

 • Mẫu cắm hoa 20/11 làm nổi bật ngày nhà giáo Việt Nam:

Mẫu cắm hoa làm nổi bật ngày nhà giáo Việt Nam

 • Mẫu cắm hoa 20-11 với khung là đôi quang gánh:

Mẫu cắm hoa đôi quang gánh

 • Cắm hoa hình trái tim thể hiện tấm lòng cảm kích, biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của thầy cô:

Mẫu cắm hoa hình trái tim 

3. Cắm hoa 20/11: Lựa chọn loài hoa để cắm

Để đạt được giải trong cuộc thi cắm hoa 20/11 thì việc lựa chọn loại hoa để cắm cũng rất quan trọng. Bởi nó còn liên quan đến nội dung bài thuyết trình cắm hoa 20/11. Dưới đây là một số gợi ý loại hoa nên chọn để cắm:

 • Cắm hoa hồng 20/11: Thể hiện sự nhiệt huyết của học sinh và lòng cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô. Mỗi một màu hoa hồng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn màu hoa phù hợp với mẫu cắm hoa 20/11 của mình.

Cắm hoa hồng 20/11

 • Cắm hoa sen 20/11: Hoa sen biểu thị lòng kính trọng và biết ơn đối với thầy cô giáo, những người mang trong họ phẩm hạnh thuần khiết, đạo đức cao quý. Và giống như hoa sen luôn nở rộ trong đầm lầy, các thầy cô luôn cố gắng mang tri thức đến cho các em dù cho có khó khăn đến đâu.

Cắm hoa sen 20/11

 • Cắm hoa hướng dương 20/11: Các bạn thường lựa chọn loài hoa này làm mẫu cắm hoa 20/11 của mình vì đây là loài hoa của mặt trời, thể hiện sự trung thành theo đuổi ước mơ, hướng tới thành công của học sinh và lòng biết ơn, tôn kính với công ơn thầy cô.

Cắm hoa hướng dương ngày 20/11

4. Mẹo làm cắm hoa 20/11 đẹp giúp giật giải

Để có được một mẫu cắm hoa 20/11 ấn tượng và độc đáo giúp giật giải, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau:

Cắm hoa 20/11 cần chú ý màu sắc tương phản, phối màu

Sự kết hợp màu sắc hài hòa và đảm bảo độ tương phản sẽ làm cho sản phẩm cắm hoa 20/11 của bạn trở nên hấp dẫn và được đánh giá cao bởi Ban Giám khảo. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng tỷ lệ màu sắc giữa các bông hoa, lá cây, và lẵng hoa dựa trên các quy tắc màu sắc được xác định trong bảng màu. Ví dụ: Một số cặp màu sắc tạo ra hiệu ứng tương phản bao gồm đỏ - xanh lá, vàng - tím, và cam - xanh dương.

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, kèm thiệp

Dụng cụ đầy đủ giúp bạn hoàn thành bài thi trong thời gian quy định, giúp phần dự thi cắm hoa 20/11 suôn sẻ và hoa cắm sẽ đẹp hơn.

Đi kèm một tấm thiệp trên lẵng hoa đẹp sẽ giúp ghi thêm điểm trước BGK. Trong tấm thiệp cần bày tỏ lòng biết ơn, sự cầu tiến trong con đường học tập để đạt được thành công.

Mẫu cắm hoa 20/11 đẹp phải tươi lâu

Sau khi hoàn thành sản phẩm tham gia cuộc thi, hãy đảm bảo rằng các bông hoa luôn duy trì sự tươi tắn, đặc biệt là trong suốt thời gian diễn ra hội thi cắm hoa 20/11. Dưới đây là một số biện pháp để bảo quản sự tươi mới và sắc nét của hoa:

 • Lựa chọn bông hoa chất lượng và đảm bảo độ ẩm cho nó.
 • Cắt ngọn cuống hoa dưới góc 45 độ.
 • Thường xuyên thay nước trong bình hoa nếu mẫu cắm hoa 20-11 của bạn sử dụng bình hoa, còn nếu sử dụng bọt biển thì thường xuyên làm ẩm bọt biển.
 • Thêm một chút muối hoặc đường vào nước để tạo điều kiện tốt cho hoa.
 • Tránh để sản phẩm cắm hoa 20/11 ở những nơi quá nhiều ánh sáng dễ làm héo hoa.

Chú ý bố cục trong mẫu cắm hoa 20/11

Để tạo sự hài hòa cho bài dự thi cắm hoa 20/11, hãy lưu ý về bố cục cắm hoa:

 • Các bông hoa ở phía sau cao hơn so với phía trước, để đảm bảo rằng không có bông hoa nào bị che khuất.

Các bông hoa phía sau cao hơn so với phía trước

 • Hoặc cắm bông hoa chính ở giữa và đặt chúng cao hơn so với các bông hoa xung quanh, tạo sự sắp xếp từ thấp đến cao. Cách cắm này giúp tạo hình tam giác hoặc hình đầu tròn cho chậu hoa, làm cho tổng thể trông thật hài hòa và đẹp mắt.

Trên đây là những gợi ý mẫu cắm hoa 20/11 độc đáo đến đơn giản ý nghĩa giật giải các năm. Hi vọng bạn đã tìm được mẫu ưng ý cho  bài thi cắm hoa 20/11 của mình.


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0