Cách làm Lẩu Bò Nhúng Dấm CHUA THANH, không gắt, cả nhà đều thích 11/07/2019

Dưới đây là cách làm lẩu bò nhúng dấm cập nhật mới nhất năm 2019. Công thức làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản, dễ làm tại nhà, có vị chua nhẹ, người lớn tuổi và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

  • Thời gian chuẩn vị nguyên liệu: khoảng 30' 
  • Thời gian chế biến: khoảng 1h45'

Để có nồi lẩu bò nhúng dấm ngon thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn có biết làm lẩu bò nhúng dấm thì nên chọn loại thịt bò nào sẽ ngon nhất và phù hợp nhất chưa? Trước khi vào bếp thực hiện làm lẩu bò nhúng dấm cho cả nhà thì hãy cùng PasGo tìm hiểu chúng ta nên chọn mua thịt bò nào về làm lẩu nhé!

Bí quyết làm lẩu bò nhúng dấm ngon

- Chọn thịt bò: thịt bò làm lẩu bò nhúng dấm ngon và hợp nhất là thịt thăn bò, bắp rùa hoặc phần phi lê. Những phần thịt bò này khi ăn lẩu thịt rất mềm và ngọt. 

- Người sành ăn lẩu không nên chỉ chọn ăn ba chỉ bò mà nên chọn hai phần thịt bắp rùa và bắp hoa để nhúng lẩu bò, vì hai phần thịt này mềm và săn chắc. Đặc biệt là phần thịt bắp rùa thường ngon hơn bắp hoa 

- Cách nhận biết phần thịt bắp rùa và bắp hoa: bắp rùa là phần thịt bắp nhỏ, nằm đùi ở chân sau con bò. Còn bắp hoa là phần bắp nhỏ nằm ở chân trước. 

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 6Phần thịt bắp rùa và bắp hoa cực hợp để ăn lẩu

1. Nguyên liệu: 

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm ngon cho 4 người ăn, gồm có:

- 800gr thịt bò (Chọn ba chỉ bò, bắp rùa hoặc bắp hoa)

- 1kg xương bò (nếu không có thể dùng xương gà)

- 500ml dấm gạo ngon

- 1 bát tô nước dừa non (lấy 1 quả)

- Cùi gừa bào mỏng

- 2 quả chanh tươi

- 1/2 quả dứa xanh

- 1 củ hành tây

- 1 tập bánh tráng cuốn

- 0.5 kg bún rối

- Mắm nêm

- Rau sống: dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây

- Gia vị: hạt nêm, muối, gừng

- Có thể dùng thêm: váng đậu, đậu phụ chiên (tùy sở thích)

2. Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon.

Bước 1: Nấu nước dùng 

- Xương bò rửa sạch, chặt từng khúc nhỏ. Luộc sơ lần đầu xương với nước sau đó đổ nước luộc xương này đi, rửa sạch xương lại một lần nữa. 

- Ninh xương với khoảng 1,2 lít nước sạch trong khoảng 45'. Trong lúc ninh xương nên liên tục vớt hết các bọt nổi trên mặt nước để nước dùng trong và ngon hơn. Sau đó cho một chút hạt nêm và muối sao cho vừa ăn. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu 

- Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Để lại khoảng 1/3 miếng dứa để băm nhỏ làm mắm nêm.

- Hành tây gọt bỏ vỏ, thái lát.

- Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc 3 - 5cm

- Rau sống nhặt sạch bỏ đi các phần hỏng, rửa sạch, để ráo. 

- Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước muối để chuối đỡ thâm và ra hết nhựa đen. 

Bước 3: Sơ chế thịt bò. 

- Thịt bò mua về, bạn xắt lát mỏng ướp với gừng, hạt nêm, hành củ băm nhỏ, để 30 phút cho ngấm gia vị. 

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 3

Cách làm lẩu bò nhúng dấm này bạn chỉ lâu ở khâu sơ chế nguyên liệu

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 4

Các nguyên liệu ăn kèm với lẩu bò nhúng dấm

Bước 4: Chế biến nước lẩu dấm. 

Cho nước cốt dừa vào nồi cùng nước hầm xương, bỏ dứa, thêm hành tây, sả đã đập dập, cùi dừa nạo, thêm 1/3 bát nước dấm. Khi nồi nước lẩu đun sủi, thêm gia vị vừa ăn. Đun sôi thêm trong khoảng 5 phút nữa. 

Bước 5: Pha nước nắm tỏi chấm bò nhúng. 

Tỏi bóc vỏ, đập dập, thêm ớt băm nhỏ, dứa đã băm nhỏ vào bát mắm. Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 1,5 thìa đường + 1 nước cốt chanh rồi khuấy đều

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 5

Sau cùng là dọn nước lẩu và đồ ăn kèm ra.

Bước 6: Thưởng thức món lẩu bò nhúng dấm ngon, hấp dẫn. 

Dọn nước lẩu đã sôi ra nồi, đặt trên bếp ga, bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng và chuẩn bị thưởng thức nào. Để lửa vừa đủ cho nồi nhúng sôi lăn tăn và bắt đầu thưởng thức thôi.

Cách lầm lẩu bò nhúng dấm này giúp nồi lẩu bò có vị chua thanh, không bị quá gắt, người lớn tuổi và trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều thời gian để nấu lẩu bò nhúng dấm mà vẫn muốn cả nhà, bạn bè quây quần ăn lẩu bò nhúng dấm thì phải làm sao? Thì hãy tham khảo ngay "top quán lẩu bò nhúng dấm ngon rẻ, nổi tiếng ở Hà Nội" này nhé! Những nhà hàng lẩu bò nhúng dấm này đã được hỗ trợ đặt bàn trên PasGo nên đừng quên đặt bàn để được giữ chỗ và nhận ưu đãi mới nhất nhé! 

3. Cách thức đặt bàn PasGo

(Được giữ bàn, nhận kèm ưu đãi, không phải mua voucher)

Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005, được tư vấn trực tiếp bởi tổng đài viên (1.000 đ/phút)

Cách 2: Đặt bàn qua Website pasgo.vn (miễn phí)

Cách 3: Đặt bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS - miễn phí)

Thùy Dung & PasGo Team.

Tổng đài đặt bàn & Tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

---

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm LẨU ẾCH MĂNG CAY đậm đà, không tanh, ngọt nước

Cách nấu canh rau ngót thịt bằm cho bà đẻ LÀM SẠCH HẾT SẢN DỊCH

Cách nấu lẩu nấm ngon, thơm lừng như ngoài tiệm



11/07/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0