trinhhien- 14/02/2017
Món thạch dừa tươi hai lớp vừa ngon lại mát chắc chắn ai cũng thích.
Ưu đãi giảm giá khi đến BBQ Garden | |
Top 10 quán lẩu nướng ngon rẻ, được yêu thích ở Hà Nội |
Phần thạch dừa tươi
700 ml nước dừa tươi
8 gr bột rau câu
30 gr đường
Có thể bạn quan tâm • SoChu Láng Hạ - Buffet lẩu nướng xứ sở Kim Chi
• Top 10 nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc ngon nhất ở Hà Nội |
Phần nước cốt dừa
400 ml nước cốt dừa
300 ml nước
8 gr bột rau câu
55 gr đường
Ghi chú: Vị ngọt bạn có thể điều chỉnh theo sở thích .
Bước 1: Cho nguyên liệu làm phần thạch dừa tươi vào một cái nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi, hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho thạch trong.
Bước 2: Cho nước lạnh, bột ra câu và đường vào nồi hoà tan. Bắc lên bếp nấu sôi, vẫn phải hớt bọt. Sau khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào hạ lửa thấp khuấy đều.
Bước 3: Đổ 1 lớp thạch cốt dừa vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch dừa tươi lên trên. Cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh trước khi lấy ra cắt miếng.
Bước 4: Thành phẩm
Cho những miếng thạch ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: