Cách làm sữa đặc nguyên chất của đầu bếp Lâm Anh Đào

Ngày cập nhật:25/09/2016

Sữa đặc là một món ăn rất phổ biến mà chị em mình thường mua trong siêu thị. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tự làm sữa đặc tại nhà đấy các mẹ ạ! Vừa ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng lại sạch sẽ nhé!

 Nhà hàng Vượng Vượng - lạ kì hương vị Trung Hoa ở Thủ Đô
 Top 10 địa chỉ ăn lẩu nấm ngon nhất ở Hà Nội


Mục lục

Nguyên liệu:

- 450 ml sữa tươi không đường ( bạn muốn béo thì dùng sữa béo)

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 90-100 gr đường

Các bước thực hiện:

Sữa + đường cho vào nồi khuấy tan, bắt lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó cho nước chanh vào hạ lửa hơi thấp, vừa nấu vừa khuấy đều tay khoảng 15 phút là sữa bắt đầu có dạng sánh. Tắt bếp, vẫn khuấy vài phút nữa cho sữa mịn. Chờ sữa nguội thì đổ vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Quê Nhà - phong phú ẩm thực 3 miền Việt Nam

   • Top 10 địa chỉ ăn lẩu thái cực hút khách ở Hà Nội

Mô tả các bước làm bằng hình ảnh thực tế:

cách làm sữa đặc nguyên chất ảnh 1

cách làm sữa đặc nguyên chất ảnh 2

cách làm sữa đặc nguyên chất ảnh 3

cách làm sữa đặc nguyên chất ảnh 4

cách làm sữa đặc nguyên chất ảnh 5

Lưu ý:

Khi sữa còn nóng bạn thấy hơi lỏng, nhưng khi sữa nguội hỗn hợp sẽ sánh hơn rất nhiều. Nói chung là giống như sữa đặc chúng ta mua về uống ý.

Chúc các mẹ thành công!

Lam Anh Dao

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0