maitt- 13/02/2017
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là bạn có thể tự làm sữa đặc thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức!
450 ml sữa tươi không đường ( bạn muốn béo thì dùng sữa béo)
1 muỗng cà phê nước cốt chanh hay 1/3 muỗng cà phê baking soda
90-100 gr đường
Có thể bạn quan tâm • Ao Quán Đông Tác - Ẩm thực quê độc đáo giữa Hà Thành |
- Sữa + đường cho vào nồi khuấy tan, bắt lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.
- Sau đó cho nước chanh vào hạ lửa hơi thấp, vừa nấu vừa khuấy đều tay khoảng 15 phút là sữa bắt đầu có dạng sánh. Tắt bếp, vẫn khuấy vài phút nữa cho sữa mịn.
- Chờ sữa nguội thì đổ vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.
Lưu ý: Khi sữa còn nóng bạn thấy hơi lỏng, nhưng khi sữa nguội hỗn hợp sẽ sánh hơn rất nhiều. Nói chung là giống như sữa đặc chúng ta mua về uống ý.
Chúc các bạn thành công.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: