anhtc- 23/11/2016
Một bát cơm nóng hổi cùng với cá kho đã là một sự kết hợp tuyệt vời cho mùa đông rồi. Nay cá kho còn được biến đổi hơn nhờ kho với dứa? Nghe thì có vẻ kì lạ, nhưng lại cực kì ngon và hấp dẫn đó cả nhà!
Top 10 nhà hàng hải sản ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội | |
Top nhà hàng buffet hải sản ngon tại HCM |
Cá kho là một món ăn vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Nhưng mỗi vùng miền lại có một kiểu kho cá khác nhau. Mùa đông đã tới rồi, chúng ta cùng thử công thức cá kho với dứa kiểu miền Nam bạn nhé! Cá kho với dứa có hương vị chua chua ngọt ngọt, cá được kho nhừ, nhiều mỡ hòa cùng phần nước sốt sánh mịn, dẻo dẻo, ăn tốn cơm phải biết!
Cách làm vô cùng đơn giản thôi, chúng mình cùng bắt tay nha ^_^
Nguyên liệu
- 2 khúc cá basa
- ¼ quả thơm
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị : nước mắm, đường, muối, tiêu.
Giờ chúng ta sẽ đi vào các bước làm món cá kho với dứa nha!
Bước 1 : Đầu tiên chúng ta cùng cắt nhỏ dứa và cho 1 thìa café đường đảo đều.
Bước 2 : Cá basa rửa sạch rồi ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 củ hành tím cắt mỏng. Để cá ướp trong 30 phút cho cá thấm gia vị và săn thịt lại nha ^_^
Hành tím thái càng nhỏ càng tốt nhé chị em!^_^
Bước 3 : Cho 2 muỗng canh đường và nửa chén nước vào nồi, bật bếp nhỏ và khuấy đều đến khi nước đường chuyển thành màu nâu cánh gián là được!
Sau khi đã chuyển sang màu nâu rồi, thì bạn cho thêm chút nước lạnh sau đó tắt bếp và đảo đều nha!
Bước 4: Xếp cá và dứa vào chảo, cắt thêm chút ớt và trộn đều
Kho trên lửa nhỏ vừa để có cá vừa chín đều vừa ngấm …
Bước 5 : Kho đến khi nước trong nồi gần cạn và sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên và tắt bếp!
Lưu ý : Bạn có thể thêm hạt nêm hoặc nước mắm nếu thích ăn mặn nha ^_^
Cá kho đã xong rồi! Vô cùng đơn giản thôi mà đã có một bữa ăn với cơm và rau luộc ngon lành cho mùa đông rồi nè !!
Chúc chị em thành công!