anhtc- 16/01/2024
Chân gà rút xương là món ăn mà ai cũng thích tuy nhiên khi mua sẵn ngoài thị trường lại không đảm bảo vệ sinh và an toàn chất lượng. Vì thế PasGo Team xin gửi đến bạn cách rút xương chân gà chỉ với 3 bước siêu nhanh, sạch và đẹp mắt nhé!
Cách rút xương chân gà nhanh, gọn dễ làm
Chân gà mua về rửa sạch, chặt bỏ phần xương rồi cho vào nồi nước thêm vài lát gừng, đun trên lửa vừa. Sau khi nước sôi, thì vặn lửa nhỏ đun thêm 5 phút cho chân gà chín tới thì tắt bếp. Đậy nắp nồi ủ thêm 5 phút nữa thì vớt chân gà ra cho vào bát nước đá để ngâm trong 10 phút. Lưu ý đừng luộc nhừ quá khiến chân gà bị mềm và khó có thể rút xương ra.
Vớt chân gà ra cho vào đĩa, bọc lại bằng màng thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng lấy chân gà ra để rút xương sẽ dễ dàng mà da chân gà không bị rách, lại có độ giòn.
Luộc gà và để ráo nước
Dùng dao khứa trên từng ngón chân và khứa ở giữa chân gà như hình bên dưới.
Lẩy 1 chiếc thìa và dùng chuôi thìa lách nhằm tách da ra khỏi xương.
Khứa chân gà để dễ rút xương
Bẻ khớp và rút xương chân gà
Chân gà sau khi rút xương trắng, giòn và vẫn còn nguyên hình dáng của chiếc chân. Và giờ bạn đã có chân rà rút xương để thỏa thích làm cách món ngon như: Chân gà rút xương ngâm sả tắc, chân gà rút xương rang muối, chân gà rút xương sốt me,...
Thành phầm chân gà sau khi rút xương
Hi vọng là đọc đến đây bạn đã biết cách rút xương chân gà. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
----------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây