Chinh phục cả nhà với chân gà rang muối giòn ngon

Ngày cập nhật:11/07/2016

Chỉ vài bước đơn giản để có món nhậu “ngon thần sầu” tặng ông xã và bạn bè nhâm nhi cuối tuần rồi. Các chị em đảm đang xắn tay áo lên trổ tài nào!


Mục lục

Lớp vỏ ngoài giòn giòn, thơm thơm mùi sả với chút mằn mặn ở đầu lưỡi, bên trong lại dai dai đậm đà khiến không ai có thể cưỡng lại nổi.

Nguyên liệu làm chân gà rang muối:

- 500gr chân gà

- 5 củ sả

- Lá chanh

- Bột năng

- Bột muối (*)

- Gia vị: muối, dầu ăn

(*) Bạn nào chưa biết cách làm bột muối có thể tham khảo thêm ở cuối bài nhé!

Cách làm chân gà rang muối:

Bước 1:

Chân gà rửa sạch, chặt đôi cho dễ ăn rồi cho vào nồi luộc. Thêm chút muối để chân gà có vị đậm hơn và mềm hơn nhé.

Khi chân gà chín tới (sôi khoảng 2 phút) thì vớt ra, để nguội.

Bước 2: Cho chân gà đã nguội vào túi nilon, cho thêm 1 thìa canh bột năng rồi túm chặt miệng túi, xóc đều tay để bột bám hết vào chân gà.

cách làm chân gà rang muối 1

Bước 3: Sả cây rửa sạch, cắt khúc thành đoạn 3cm, chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch, thái sợi

Bước 4: Bắc chảo, thêm dầu rồi cho sả vào chiên tới khi vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Sau đó, bạn cho chân gà đã phủ đầy bột năng vào chiên.

(Lưu ý: bước chiên này có thể sẽ gây bắn dầu, bạn nên chuẩn bị sẵn vung khi chiên để đảm bảo an toàn nhé)

Chiên tới khi chân gà có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo bớt dầu.

Lúc này, bạn trộn bột muối với sả đã chiên sơ, thêm lá chanh thái sợi rồi bỏ chân gà vào cùng trong một tô lớn có nắp đậy.

cách làm chân gà rang muối 2

Xóc đều tay tới khi bột muối bám đều lên bề mặt miếng chân gà. Giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức thôi!

(*) Cách làm bột muối:

Nguyên liệu:

- ½ bát con gạo nếp

- ½ bát con đậu xanh đã bóc vỏ

- ½ bát con muối ăn sạch

Cách làm:

Gạo nếp, đậu xanh đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho lên bếp rang đều tay, lửa nhỏ cho tới khi chín vàng thì đổ ra.

Làm tương tự với muối ăn. Sau đó bạn cho từng nguyên liệu vào máy xay, xay thật nhỏ mịn (nếu không có máy xay có thể giã bằng cối nhé nhưng sẽ không được mịn như sử dụng máy xay).

Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp bột này lại, cất vào lọ, đậy nắp kín. Hỗn hợp bột muối này có thể sử dụng đến cuối năm luôn đấy!

cách làm chân gà rang muối 3

Món chân gà rang muối đạt yêu cầu là có lớp vỏ vàng óng, khi ăn ăn nóng có độ giòn bên ngoài, thơm thơm mùi sả, thấm đậm đà và bột muối không quá mặn, thơm thơm mùi gạo nếp rang.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0