Cách làm CÁ RÔ KHO TỘ NGON không tanh, mềm rục xương nhìn là đói bụng ngay

Ngày cập nhật:05/12/2023

Cá rô kho tộ là món ăn ngon mỗi ngày dân dã quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách kho cá làm sao để cá không bị tanh, không bị vụn, món ăn đậm vị, đưa cơm. Bài viết này Team PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon béo ngậy nhé!


Mục lục

Cá rô kho tộ là món ăn ngon mỗi ngày dân dã quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách kho cá làm sao để cá không bị tanh, không bị vụn, món ăn đậm vị, đưa cơm. Bài viết này Team PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá rô kho tộ thơm ngon béo ngậy nhé!

1. Nguyên liệu làm cá rô kho tộ 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cho món cá rô đồng kho tộ như sau:

  • Cá rô: 3 con
  • Thịt ba chỉ: 300 gr
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt hiểm: 4 trái
  • Gia vị thông dụng: Nước mắm, đường, nước màu, dầu ăn, muối tiêu,...

Nguyên liệu làm món cá rô kho tộ với thịt ba chỉ đậm đà

2. Cách làm cá rô kho tộ

Bước 1: Sơ chế cá rô

Cá rô làm sạch, ngâm với nước muối loãng trong 10 – 15 phút để khử mùi tanh rồi rửa sạch với nước.

Khứa các đường xéo trên thân cá để dễ thấm gia vị hơn, để ráo nước.

Sơ chế cá rô đồng làm món cá rô phi kho tộ

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Dùng 1 ít muối hạt chà xát lên toàn bộ thịt để khử mùi hôi sau đó rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn.

Hành tím, tỏi đập dập rồi băm nhỏ, hành lá và ớt cắt nhuyễn.

Bước 3: Ướp cá rô và thịt ba chỉ

Cá rô ướp với nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước màu, đường phèn, hành, tỏi, ớt  từ 10 – 15 phút trước khi chế biến.

Ướp cá rô phi

Ướp thịt ba chỉ với đường phèn, nước mắm, dầu ăn, nước màu, bột ngọt, tiêu đen xay.

Ướp thịt ba chỉ

Bước 4: Kho cá rô

Phi thơm hành, tỏi băm, cho ½ bát nước, 2.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường phèn vào đảo đều đến khi đường tan hết.

Bắt nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào xào thịt ba chỉ.

Sau đó, cho một nửa phần thịt vào nồi, xếp cá lên trên, rồi cho hết phần thịt còn lại lên mặt. Phần gia vị ướp cá bạn cũng cho vào nồi luôn nhé.

Kho cá với lửa nhỏ trong 30 phút cho đến khi nước sền sệt, mềm rục xương, cá có màu nâu đẹp mắt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc tiêu, hành lá, ớt vào, trộn đều rồi tắt bếp. 

Món cá rô kho tộ đã hoàn thành rồi.

Cách nấu cá rô phi kho tộ

3. Thành phẩm

Thành phẩm cá rô kho tộ mềm thấm vị, thơm ngon không bị tanh mùi cá. Nước kho đậm đà và xen lẫn vị cay nồng từ tiêu ớt, thêm chút béo của thịt ba chỉ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. 

Mùa đông giá rét, có một nồi cá rô kho tộ ăn cùng cơm trắng, rau luộc thì đánh bay cả nồi cơm cho mà xem.

Thành phẩm cá rô kho tộ với thịt ba chỉ ngon, mềm rục - món ngon mỗi ngày từ cá kho cực đưa cơm

4. Cá rô kho tộ ăn với canh gì ngon?

Cá rô kho tộ thường có vị đậm đà nên thích hợp ăn với các món canh rau, có vị nhạt, hay canh chua để cân bằng lại vị. Món kho này ăn kèm với rau sống hay dưa leo sống cũng rất bắt miệng và cuốn cơm. 

Với cách làm cá rô kho tộ vừa chia sẻ, Team PasGo chúc các bạn có thêm món ăn mới lạ, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình của mình nhé! Hãy thử sức làm món này ngay sau khi đọc xong bài viết nhé! Chúc bạn thành công.

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

--------------------------------------------------------------

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0