MÁCH BẠN CÁCH LÀM NỘM SỨA DƯA CHUỘT GIÒN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Ngày cập nhật:14/01/2022

Sứa là một loại sinh vật biển không xương sống và có thể sử dụng ngay cả khi tươi sống mà không cần chế biến quá nhiều. Sứa thường được sơ chế bằng cách cắt, ngâm trong nước muối để giữ nước và khi chế biến sứa nên ngâm vào nước lạnh trong vài giờ trước cho bớt mặn và có thể sử dụng làm các món như bún sứa, nộm sứa.


Mục lục

Danh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà 
Lẩu Thái Chua cay chọn ngay ưu đãi
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship
Tôm Đông Lạnh giá rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà 
Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT

Có rất nhiều cách làm nộm sứa ngon, thông thường chúng ta thường hay làm nộm sứa dưa leo giòn ngọt cực tươi mát và cực dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu làm nộm sứa dưa chuột

- Sứa ăn liền túi 500g

- Dưa chuột 3 quả

- Cà rốt 1 củ, xoài hoặc khế chua 1 quả

- Lạc rang 100g, vừng rang 50g

- Rau kinh giới, rau mùi

- Tỏi 2 củ, ớt 2 quả, chanh 2 quả

- Gia vị: nước mắm, đường ..

Nguyên liệu làm món nộm sứa dưa chuột

Nguyên liệu làm món nộm sứa dưa chuột giòn ngon

Cách làm nộm sứa dưa chuột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nộm sứa dưa chuột

- Dưa chuột rửa sạch để vỏ sau đó chẻ dọc quả dưa thành hai, bỏ ruột dưa cắt xéo thành những miếng mỏng nhỏ vừa phải

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch với nước rồi thái nhỏ thành những sợi mỏng, khế chua đem rửa sạch cắt thành sợi nhỏ

- Rau kinh giới, rau mùi đem nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ.

- Lạc rang, vừng đem giã nhỏ để riêng.

- Tỏi đem bóc sạch vỏ đập dập và băm nhỏ, ớt đem rửa sạch thái nhỏ.

- Sứa mua về đem đổ ra rổ sau đó để ráo rửa qua với nước sạch để loại bỏ phần nước sứa còn dư lại.

sơ chế nguyên liệu làm nộm sứa

Sơ chế nguyên liệu làm nộm sứa dưa chuột

Bước 2: Pha nước trộn làm nộm sứa dưa chuột

- Nước trộn nộm sứa dưa chuột pha theo công thức: 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, sau đó khuấy đều cho các gia vị được hòa tan cho thêm chút tỏi băm, ớt băm vào đảo đều lên cùng các gia vị, nêm nếm lại sao cho vừa miệng là được.

- Mẹo nhỏ để khi trộn nộm không bị chảy nước: đem hỗ hợp nước trộn đun trên bếp đảo thật đều cho tới khi thấy hỗn hợp sánh lại thì trút ra bát để riêng.

pha nước trộn nộm sứa

Pha nước trộn nộm sứa dưa chuột

Bước 3: Tiến hành trộn nộm sứa dưa chuột

- Chuẩn bị trước một tô lớn khô sạch hoặc một thau sạch cho sứa cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào tô, tiếp đến cho phần nước mắm trộn gỏi vào và trộn thật đều các nguyên liệu lên cùng nhau để cho sứa và các loại rau được hòa quyện đều gia vị.

- Cuối cùng nêm nếm lại và để nộm nghỉ trong 5 phút sau đó cho lạc rang, vừng rang vào đảo đều lên lần nữa là được.

trộn nộm sứa dưa chuột

Trộn nộm sứa dưa chuột

Thành phẩm món nộm sứa dưa chuột

thành phẩm món nộm sứa dưa chuột

Thành phẩm món nộm sứa dưa chuột

Nộm sứa dưa chuột sau khi hoàn thành có vị giòn, ngọt thanh mát, sứa được tẩm ướp hòa quyện các gia vị thêm vị thơm của rau kinh giới, vị bùi bùi hấp dẫn của lạc rang khiến bạn không thể cưỡng lại với sức hút của món ăn này.

Hãy cùng vào bếp trổ tài ngay thôi.

Có thể bạn quan tâm

   • HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ HÀ NỘI NGON CHUẨN VỊ

   • CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN THƠM NGON ĐÚNG VỊ TẠI NHÀ

   • CÔNG THỨC NẤU LẨU NẤM CHAY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0