Cà tím om thịt bằm – món ngon dân dã hấp dẫn

Ngày cập nhật:07/08/2017

Từng miếng cà tím dai mềm quyện với vị đậm đà, ngọt bùi của thịt băm “hút cơm” cực kì. Tham khảo cách làm cà tím om thịt bằm sau đây nhé!


Mục lục

Chỉ với hai nguyên liệu là cà tím và thịt, chúng ta đã có món cà tím om thịt bằm thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng rồi. Hơn nữa, cách làm món này khá đơn giản nhé. Cùng PasGo trổ tài vào bếp nào các chị em.

Nguyên liệu làm cà tím om thịt bằm:

(Cho 4 người ăn)

- Cà tím: 3 quả

- Thịt lợn ba chỉ: 200gr

- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại ½ quả

- Tỏi: 3 tép - Hành lá: 2 nhánh, hành tây: ½ củ

- Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, nước hàng

Cách làm cà tím om thịt bằm:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ (Bạn có thể mua thịt xay sẵn ngoài hàng). Ướp thịt với 1 thìa canh xì dầu.

- Cà tím bổ làm bốn, thả vào chậu nước muối loãng để cà bớt đắng và không bị thâm.

- Ớt xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

- Chuẩn bị một cái chảo dầu nóng, phi thơm tỏi. Cho thịt băm vào xào săn với lửa lớn.

- Cho thịt băm vào 1 cái nồi đáy dày rồi bỏ tiếp cà tím vào, đảo đều lên.

- Nêm ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa canh dầu hào và ½ thìa cafe nước hàng vào hỗn hợp cà và thịt, thêm 1 bát con nước lọc, đảo đều rồi đậy vung. Đợi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ lại, om cà trong 20 – 30 phút, thỉnh thoảng đảo lại cho cà thấm đều gia vị.

Bước 3:

- Khi cà đã chín mềm, bạn trút ớt xanh đỏ, hành tây vào nồi, đảo đều trong 1 -2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Cho cà om thịt ra đĩa hoặc để nguyên trong nồi, rắc 1 chút tiêu và hành lá lên trên rồi thưởng thức nóng.

Cà tím là nguyên liệu khá phổ biến, được chế biến thành nhiều món ăn dân dã thơm ngon. Bên cạnh các món cà bung, cà muối xổi, cà tẩm bột chiên giòn thì cà om thịt bằm cũng hấp dẫn người ăn không kém bởi khá bắt mắt và lạ miệng. Món cà om thịt bằm rực rỡ, bắt mắt với màu xanh đỏ của ớt ngọt, màu tím của cà và màu nâu vàng óng ả của thịt ba chỉ thơm ngon. Cà dai thơm quyện với thịt băm bùi ngọt, đậm đà cùng mùi vị đặc trưng của hành tây, ớt ngọt ăn cùng cơm thì tốn phải biết.

Thời kì hội nhập, người Việt dễ dàng tiếp cận với thế giới hiện đại và có cơ hội thưởng thức những món Âu – Á của các nền văn hóa khác nhưng của ngon vật lạ hiếm có đến đâu cũng chẳng bằng hương vị Việt gắn bó với ta từ thời tấm bé. PasGo xin giới thiệu với bạn nhà hàng Cơm Việt - một địa chỉ tin cậy để thưởng thức những món ăn dân dã, mộc mạc tựa như cơm mẹ nấu khi xưa.

Từ những món giản dị nhất như: canh riêu cua, cua rang me... đến các món cầu kì tưởng chừng đã thất truyền từ lâu như: nem sâm cầm, gà nướng cung đình... đều xuất hiện tại Cơm Việt. Dường như hương vị toàn bộ món ăn Việt từ xưa tới nay đã được gói trọn trong cuốn thực đơn cả nhà hàng.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong - để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Cơm Việt nhé!

>>>Xem thông tin chi tiết của nhà hàng Cơm Việt tại đây.

Thanh Mai tổng hợp - PasGo.vn


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0