Cách muối dưa bắp cải ngon giòn, cực NHANH, chống ngán hiệu quả

Ngày cập nhật:27/01/2024

Dưa bắp cải muối là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm hàng ngày bởi dưa có vị ngọt mát, chua dịu, và độ giòn tươi rất dễ ăn và giải ngấy hiệu quả. Dưới đây là cách muối dưa bắp cải ngon mời chị em tham khảo.


Mục lục

1. Nguyên liệu cần có để muối dưa bắp cải

  • 1 chiếc bắp cải khoảng 1kg
  • Hành, rau răm
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 mớ rau cần cỡ nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dấm ăn, nước lọc 

Nguyên liệu làm bắp cải muối dưa

2. Cách muối dưa bắp cải ngon, giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải chọn những chiếc chắc tay, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài, rửa sạch sau đó đem thái sợi nhỏ. Sau khi thái xong, bạn rửa lại với nước sạch một lần nữa và để cho ráo nước.
  • Cà rốt nạo sạch vỏ, sau đó nạo sợi nhỏ và để ráo.
  • Rau cần nhặt sạch, bỏ lá chỉ giữ lại phần thân. Tiếp đó, bạn cắt khúc rau cần cỡ khoảng 5cm. Sau khi cắt khúc xong bạn để rau cần vào rổ riêng cho ráo nước.
  • Hành, rau răm rửa sạch sau đó thái nhỏ cỡ khoảng 1 cm.

Sơ chế nguyên liệu làm bắp cải muối

Bước 2: Làm nước muối dưa bắp cải

  • Đầu tiên bạn nên dùng nước đã đun sôi để nguội để muối. Tránh việc dùng nước lã muối vì như vậy dưa dễ bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng tới chất lượng trong quá trình muối cũng như cho sức khỏe của người ăn. 
  • Bạn cho vào vại muối (hoặc lọ thuỷ tinh) khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội + 3 thìa cafe muối + 2 thìa cafe đường + 50ml dấm ăn. Khuấy đều hỗn hợp vừa trộn để cho đường, muối, dấm tan đều trong nước.

Nước muối dưa bắp cải nhạt hơn làm cà muối

Bước 3: Muối dưa bắp cải

  • Cho phần bắp cải, cà rốt, rau cần, hành răm đã chuẩn bị trước đó vào vại muối ở bước 2. Trộn đều các nguyên liệu để cho phần này ngấm đều nước muối cũng như các phần nguyên liệu được đảo đều với nhau. 
  • Sau khi trộn xong, bạn dùng một chiếc đĩa đặt ngang miệng vại để dưa không bị nổi lên trên mặt nước. Sau đó bạn đầy kín miệng vại dưa và để từ 1, 5 – 2 ngày cho dưa lên men chua là ăn được.
  • Lưu ý trong quá trình muối, nếu bạn muốn ăn nhanh thì cứ khoảng nửa ngày bạn lại mở vại dưa và đảo đều phần dưa ở trong vại sau đó tiếp tục đậy kín. Dưa sau khi muối chua có thể dùng trong 1 – 2 ngày tiếp theo.

Cách muối dưa bắp cải ngon giòn, chống ngán

Cách muối dưa bắp cải này thường được áp dụng vào những ngày đông khi mùa bắp cải tới hoặc trong những ngày cận Tết. Đây là món ăn chống ngán quen thuộc và cũng rất có lợi nếu bạn sử dụng điều độ, đúng cách.

Chúc các bạn thành công với món dưa bắp cải muối !

-------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây:

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0