maitt- 07/09/2016
Trời hè nóng bức, bạn hãy vào bếp làm món thạch sữa nhiều màu cực ngon và hấp dẫn này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ phát cuồng lên cho mà xem.
- bột thạch agar 10g; đường trắng 65g; nước 400ml
- Phẩm màu thực vật: xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, cam
Nguyên liệu cho cách làm thạch sữa:
- bột thạch agar 10g; nước 400ml; sữa đặc 90ml
Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau (trừ phẩm màu thực vật) trong một chiếc nồi, rồi đun sôi với lửa vừa. Sau đó, bạn cho các loại màu thực vật ra các khay chứa khác nhau, mỗi loại chỉ vài giọt nhé.
Tiếp theo, chia hỗn hợp thạch đã đun ra làm 4 phần đều nhau để đổ vào các khay chứa sẵn phẩm màu, khuấy đều lên xong để yên khoảng 2 - 3 tiếng cho thạch đông cứng lại.
Khi thạch đã đông, dùng dao cắt thạch ra thành những miếng vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ. Tiếp đến, đổ chúng chung vào một chiếc khay lớn.
Cho bột thạch + đường + sữa đặc + nước vào 1 chiếc nồi nhỏ, đun sôi ở mức lửa vừa. Trong lúc đun, liên tục khuấy đều rồi tắt bếp đi.
Cuối cùng, đổ ngay hỗn hợp thạch sữa này vào khay có chứa sẵn các viên thạch màu, rồi khuấy đều lên nhé. Tiếp đó, các bạn mang khay thạch để vào tủ lạnh đợi đến khi đông lại thì bạn cắt ra để cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thạch sữa nhiều màu này nhé!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: