Làm kẹo dứa dẻo thơm ngon, để lâu không bị chảy nước

Ngày cập nhật:23/01/2017

Tết này thay vì làm các loại mứt, mẹ hãy làm kẹo dứa dẻo để chiêu đãi gia đình bạn bè,  ngon tuyệt luôn ạ.

Nhận ưu đãi 10% khi đến Sứ Bia
Top buffet giảm giá, khuyến mại đang hot nhất ở Hà Nội


Mục lục

Dưới đây là cách làm kẹo dứa dẻo của mẹ Lâm Anh Đào, chị em cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu:

1 trái dứa (dứa) chín = 700 gr

100- 120 gr đường

2 muỗng canh nước chanh

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh mật ong hay mạch nha

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Nam Sơn - Buffet lẩu nướng đặc sắc

   • Top 5 nhà hàng ăn buffet dimsum ngon nhất ở Hà Nội

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi. Sau đó cho hết dứa vào máy sinh tố xay nhanh 1 phút . Không cần xay nhuyễn vì vậy bạn có thể băm

Bước 2: Cho hỗn hợp dứa xay/băm vào nồi cùng với đường + muối và nước cốt chanh, bắt lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh thì cho mật ong vào tiếp tục sên cho đến khi mứt dẻo sánh dính đũa thì tắt bếp

Bước 3: Múc từng ít mứt cho lên khay có thoa 1 chút dầu. Chờ dứa nguội thì vo viên tròn. Rồi lăn qua đường hạt nhỏ.

Ghi chú: Mứt dứa cần phải sên kỹ thì mứt để lâu mới không bị chảy nước.

Hình ảnh minh họa các bước làm kẹo dứa dẻo

Chúc các bạn thành công.

Theo mẹ Lâm Anh Đào

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0