maitt- 30/07/2016
Bánh cupcake chanh được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản như bơ, sữa, bột mì và chanh. Đặc biệt chỉ cần dùng nồi cơm điện sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Nếu bạn đã ngán các loại bánh ngọt, vì mặc dù ăn rất ngon nhưng hơi bị ngấy thì bánh cupcake chanh sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn trong ngày trời se se như thế này. Vị thanh mát của chanh sẽ làm cho bạn sảng khoái ngay khi cắn những miếng đầu tiên, bánh mềm, xốp và thơm cũng sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
- 1,5 chén bột mì
- 1 muỗng bột nở
- 1/4 muỗng muối
- 1 chén đường
- 0,5 chén bơ , rất mềm
- 1 quả trứng
- 1/2 chén sữa chua
- 1 muỗng vỏ chanh tươi bào nhỏ
- 3 muỗng nước chanh tươi
Làm kem chanh chua tưới ở trên
- 1,5 chén đường làm kẹo
- 2 muỗng sữa chua
- 1 muỗng nước chanh tươi
- 2 muỗng vỏ chanh
- Hòa bột mì, bột nở, và muối vào trong một cái bát. Đặt sang một bên.
- Trong một bát khác, trộn đường, bơ, trứng và cho đến khi mịn.
- Thêm sữa chua, vỏ chanh, nước cốt chanh và đánh đều lên.
- Sử dụng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp lên đến khi các thành phần hòa trộn hoàn hảo với nhau.
- Đổ hỗn hợp bột vào từng chiếc cốc giấy. Nên nhớ bạn chỉ đổ đầy khoảng 2/3 cốc thôi nhé! Vì sau quá trình nướng bột sẽ nở gấp đôi và đầy cốc rồi.
- Chuẩn bị một ruột nồi cơm điện có khay hấp bằng nhựa rồi đổ nước vào đun. Bỏ từng khuôn bánh vào và hấp trong khoảng 20-25 phút.
Bạn có thể kiểm tra bánh chín bằng cách xiên 1 que tăm nhỏ lên bánh, rút tăm ra thấy bánh không bị dính vào tăm là bánh chín rồi nhé.
Để bánh trong khay khoảng 10 cho nguội, rồi lấy bánh ra để bắt đầu trang trí nha!
- Trộn tất cả các thành phần làm men chanh chua vào một cái bát gồm có: 1,5 chén đường làm kẹo; 2 muỗng sữa chua; 1 muỗng nước chanh tươi; 2 muỗng vỏ chanh.
Trộn cho đến khi hỗn hợp thật mịn thì quét lên trên mặt bánh cupcake nhé!
Nhớ đừng quét nhiều quá nếu không men sẽ bị chảy xuống khuôn bánh nhé!
Sau đó các bạn tùy ý trang trí tùy ý nhé, kẹo dẻo, trái cây… hoặc thái một lát chanh lên cũng là gợi ý tuyệt vời. Vậy là bánh cupcake chanh chua của chúng ta ra lò rồi này.
Không quá phức tạp, bánh cupcake chanh chua là sự tổng hòa hương vị quyết rũ, cân bằng giữa vị ngọt ngào của bơ sữa và vị chua thanh của chanh. Một chiếc bánh vừa đẹp vừa thơm ngon thế này bạn sẽ muốn thử làm và thưởng thức chứ ;)
Nguồn: Làm sao
Bài Viết Tương Tự:
• Làm khoai lang kén đơn giản ngon hơn ngoài hàng