Khám phá bí mật thơm ngon của Sườn Nướng Hàn Quốc

huonggiang- 21/09/2016

Không chỉ chinh phục cả thế giới bằng Kim chi, Kimbab, đại diện hiện đại của ẩm thực Hàn – sường nướng Galbi cũng đang khiến bất cứ nơi nào nó có mặt phải điên đảo.


Mục lục

Ăn sườn nướng ngon đúng điệu tại Sườn Nướng Hàn Quốc

Những ai đã từng thưởng thức miếng sườn lớn còn nguyên dải tại Sườn Nướng Hàn Quốc hẳn đều không thể quên miếng sườn lớn cùng những dẻ sườn nhỏ màu đỏ nâu được tẩm ướp cực đậm đà.

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 1

Sườn Nướng Hàn Quốc nổi tiếng bởi những miếng sườn be bé xinh xẻo này

Đặt lên bếp nướng thơm xèo xèo, những dẻ sườn trong nháy mắt chuyển thành màu nâu cánh gián, mùi nước sốt thơm lừng quyện với mùi thơm thịt bò thật khiến không ai cưỡng lại được. Lúc này với một miếng rau diếp thơm giòn bên cạnh, kẹp miếng thịt vô, thêm miếng kim chi nhỏ nhỏ, màu đỏ ớt rực lên, thêm cái lá nhíp rồi cuộn tất cả lại như chả giò.

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 2

Nướng chỉ cần lật một lần qua lửa tới ngả nâu

Chấm tất cả thành phẩm ấy vô một dĩa sốt cũng đỏ đỏ nâu nâu xíu xíu trước mặt, một miếng thôi, ăn trọn, bạn sẽ hiểu vì sao món ăn này lại khiến bất cứ trái tim nào cũng phải “đổ gục” như vậy.

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 3

Cuốn lại cùng rau diếp thơm và kimchi như các cô cuốn chả giò rồi chấm ngập vào sốt

Mổ xẻ - Galbi là món chi zợ?

Riêng món sườn nướng này có tên Sogalbi, nếu là sườn lợn hoặc sườn gà thì gọi là “twaechi galbi” hoặc “ta’k galbi”. Tuy nhiên, đã nướng thì phải là sườn bò mới ngon nên hầu như các nhà hàng như Sườn Nướng Hàn Quốc thường chỉ phục vụ chính món này. Bởi thế nên khi gọi “galbi” không thôi thường được các tín đồ nghĩ ngay tới sườn bò nướng.

Theo bếp trưởng của nhà hàng Sườn Nướng Hàn Quốc, một miếng sườn chuẩn để làm Galbi là phần sườn bụng. Người thợ xẻ thịt bò sẽ cắt một đường qua bụng và để lộ ra vài miếng sườn cắt ngang mặt. Khi cắt ra, đó là những miếng sườn đơn, tới bếp nhà hàng được tiếp tục lọc xương và cắt mỏng như cánh bướm và trình bày trên đĩa như các bạn vẫn thấy.

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 4

Miếng sườn Galbi tại Sườn Nướng Hàn Quốc được cắt thật khéo để mỏng như cánh bướm và xếp đẹp mắt trên đĩa.

Vị đầu bếp chính gốc Hàn Quốc này còn chia sẻ: “thịt bò vốn mềm, nhưng vẫn cần tẩm ướp bằng loại nước sốt riêng, ướp trong vòng 72 tiếng để sốt ngấm vào từng thớ thịt thật đượm vị”.

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 5

Ướp tới 72 tiếng để gia vị thấm đậm vào miếng thịt

Sau đó miếng sườn được bày lên đĩa và tới tay phục vụ khách hàng. Công đoạn cuối cùng để hoàn tất món Galbi thơm ngon chính là của thực khách.

Có thể bạn quan tâm

   • Top nhà hàng buffet lẩu nướng được yêu thích tại Hồ Chí Minh

   • 10 nhà hàng nướng bbq ngon rẻ tại Hồ Chí Minh

Học lỏm công thức nướng sườn của Sườn Nướng Hàn Quốc

Cuối cùng, đầu bếp của Sườn Nướng Hàn Quốc chia sẻ về cách các bạn có thể tự làm món sườn nướng theo kiểu Hàn tại nhà. Tất nhiên không thể cầu kỳ như món dẻ sườn nướng rút xương tại nhà hàng nhưng cũng khiến cả nhà “điên đảo” vì vị ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm sườn nướng Hàn Quốc cho 4 người ăn:

+500gr sườn non

+ 1,5 thìa giấm gạo

+1/2 thìa đường

+ 1 thìa café nước tương

+ ½ quả lê, 1/2 củ hành tây

+ ½ thìa dầu mè

+ Gia vị: gừng, tỏi, tiêu xay

Cách làm sườn nướng Hàn Quốc:

Bước 1: Lê gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, hành tây lột vỏ, cắt miếng vừa, bóc tỏi, gừng sau đó cho hỗn hợp hành tây, quả lê vào máy xay sinh tố và xay mịn

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 6

Bước 2: sau đó bạn thêm tiêu, nước tương, dầu mè, giấm gạo và đường vào cùng, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau Bước 3: Sườn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, bạn rưới nước sốt vừa chế vào sườn rồi đem ướp từ 8 – 10 giờ.

Thường nên ướp từ hôm trước, qua một đêm là có thể đem nướng

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 7

Vậy là đã hoàn thành xong món sườn nướng Hàn Quốc tại nhà bao ngon. Bạn có thể rắc thêm mè lên trên miếng sườn khi nướng để thêm hấp dẫn và dậy mùi khi nướng.

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 8

Và đừng quên chuẩn bị thêm rau diếp, rau sống để thưởng thức kèm nha!

Còn nếu bạn vẫn muốn thưởng thức dẻ sườn nướng rút xương hấp dẫn, cùng nhiều món ăn xứ Kim chi khác, đừng quên đến thưởng thức tại Sườn Nướng Hàn Quốc với mức giá trung bình chỉ 150K.

khám phá vị ngon của sườn nướng hàn quốc 9

Ăn nướng Hàn Quốc với giá trung bình chỉ 150K

Địa chỉ:

Sườn Nướng Hàn Quốc - 4/4 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1

>>> Nhận ngay ưu đãi đến 30% tại Sườn Nướng Hàn Quốc

Thảo Linh

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0