huonggiang- 19/09/2016
Chua “nồng nàn”, cay “khó cưỡng” và ngon “sướng miệng” chính là những cảm nhận khi bạn nấu cho cả nhà món canh Tomyum nấu theo kiểu thái tại Buffet Con Voi Vàng.
Súp Tomyum hay TomYam Goong là một trong món Thái ngon mà lại cực dễ làm. Vị chua dịu, cay cay, thơm thơm chắc hẳn khiến những ai nghiền món Thái không thể cưỡng lại.
Đi ăn ở nhà hàng và các tiệm ăn món Thái đã nhiều, nhưng chưa bao giờ ăn buffet, Bởi thế nên dạo này, cả nhà mình mới cùng ghé qua buffet Con Voi Vàng ở tuốt quận 10 để ăn thử bởi nghe nói nơi này ăn khá ngon mà giá không hề mắc.
Buffet Con Voi Vàng có khá nhiều món Thái ngon miệng mà giá không hề mắc
Ấn tượng nhất là món canh tomyum và cà ri xanh, canh Tomyum thường được ăn được ăn ngay đầu bữa cơm của người Thái, nên khi đi ăn buffet, nhà mình cũng lấy món ăn này đầu tiên. Cang Tomyum ở buffet Con Voi Vàng nấu rất vừa miệng, mùi thơm sả Thái đặc trưng, hơi chua và thú nhất là được ăn nóng.
Bất ngờ khi chồng mình ăn liền tới 2 chén canh Tomyum lận
Ảnh chồng mình thì thích nhất món canh tomyum, ảnh bảo: “ngon chà bá luôn á, bữa nào nhà mình nấu đi e!” Thấy cả nhà đều hài lòng và thích món canh này, nên mình phải canh mãi tới gần giữa buổi khi bạn nhân viên ra châm thêm các món mới tới để hỏi han vài mẹo nấu canh Tomyum ngon như vậy.
Có thể bạn quan tâm |
Bạn này chia sẻ bí quyết chủ yếu nằm ở nguyên liệu thôi ạ, ở đây (Con Voi Vàng) nấu canh tomyum có Tôm tươi (loại to), nấm rơm, nước dùng được ninh kỹ từ gà và tôm, thêm các loại gia vị Thái đặc biệt là lá chanh Thái, và cốt dừa. Mình đã ghi nhớ và về thử nghiệm.
+ 200gr con Tôm tươi (loại to) (nếu không có tôm tươi có thể thay bằng tôm khô)
+ 300gr nấm rơm hoặc nấm đùi gà nhỏ
+ 1 bộ côt (xương) gà nhỏ để ninh nước dùng (món này bán ở siêu thị nha, giá chưa tới 20k nữa, tùy nơi)
+ 50gr tôm khô (để nấu nước dùng)
+ Gia vị: 1 củ giềng nhỏ, 6-7 lá chanh Thái, 2 củ sả, ớt tươi, 2 quả chanh, nước mắm ngon 1 bát nước cốt dừa tươi
Bước 1: Chuẩn bị nước canh
+ Bạn ninh cốt gà cùng tôm khô, cốt dừa khoảng 45’ – 1 giờ cho thật ngọt (lưu ý bỏ nước đầu tiên để nước trong nhé) Ở nhiều nơi mình thấy nấu canh Tomyum không có dừa, ở buffet Con Voi Vàng, có thêm vị dừa ngậy ngậy, thơm thơm, khiến vị chua, cay và đậm đà như nổi hơn, mình thấy thêm vậy ngon hơn hẳn, nên khi làm ở nhà cũng thêm nước cốt dừa.
Nước dùng nấu từ cốt gà và tôm khô
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi nấu canh chừng 10’ thì bắt đầu làm nguyên liệu
+ Tôm tươi làm sạch, cắt râu và ngạnh cứng ở đầu, nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi
+ Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc 5cm
+ Giềng thái lát mỏng
+ Rửa sạch lá chanh
Bước 3: Nấu canh
Bạn đun lại nước dùng đã ninh cho sôi, thêm tôm giềng, ớt, sả vào, đợi nước sủi thì thêm nấm và nước mắm vừa ăn rồi bỏ lá chanh Thái vô. Khi các nguyên liệu chín tới (đừng ninh lâu quá vì tôm tươi vị bở, hết ngon) thì bỏ thêm khoảng 3 thìa café nước cốt chanh rồi bắc ra.
Món canh này húp nóng trước bữa ăn, có thể ăn cùng cơm hoặc bún. Bạn nhân viên ở Buffet Con Voi Vàng còn dặn mình: chị đừng cho nước chanh vào quá sớm, cho vào khi chuẩn bị ăn là ngon nhất. Món canh Tom Yum có tên đầy đủ là Tom Yum Goong (đọc là tôm yằm kung) ý nghĩa của nó chỉ đơn gian là canh Tôm có vị chua.
Nhưng chính vị chua, cay và ngọt đậm đà đan xen lẫn nhau, nhất là khi ăn nóng lại càng khiến những vị này khiến vị giác “muốn bùng nổ” cực đã.
Chúc cả nhà có bát canh Tomyum kiểu Thái thật ngon nhé!
Nhân tiện tháng 9 buffet Con Voi Vàng đang có giảm giá đó, ai muốn nếm vị canh Tom Yum ngon và gần “50 sắc Thái” khác cực chuẩn vị mà giá bình dân thì đến ăn thử nha!
Địa chỉ:
Buffet Con Voi Vàng – Tầng 3 Maximark 3/2, Q.10
>>> Nhận ngay vé buffet ưu đãi tới 40% của Con Voi Vàng
Diệu Linh
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: