Hướng dẫn cách làm cari bò siêu hấp dẫn, ngon miễn chê 20/06/2017

Với cách làm cà ri bò này bạn sẽ có một món ăn béo ngậy từ nước cốt dừa, thịt bò mềm và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được cà ri quyện với nhau.

Cà ri là món ăn truyền thống của người Ấn Độ, sau khi du nhập vào Việt Nam và được bản địa hóa, các biến thể của món cà ri trở nên rât gần gũi với người Việt chúng ta. Với cách chế biến công phu, từ vị béo ngậy của nước dừa, thịt ngon mềm của bò và đặc biệt là hương vị đặc trưng không thể lẫn đâu được của gia vị cà ri hòa quyện tuyệt vời với nhau, chắc chắn món cà ri bò sẽ là lựa chọn số 1 cho bữa cơm gia đình.

cách làm cari bò 1

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, sự hiện diện của tô cà ri bò nóng hổi đang tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí của gia đình thêm phần ấm cúng. Với cách nấu cà ri bò này Bạn có thể thêm sả, gừng băm, ớt quả thái nhỏ hoặc bột ớt tùy khẩu vị nhé!

Nguyên liệu làm món cà ri bò:

- 600gr thịt bò thăn

- 1 củ hành tây lớn

- 400ml nước cốt dừa

- 30gr đường nâu

- 1 trái ớt chuông vàng

- 150gr cà chua bi

- 1 củ tỏi

- 1 miếng gừng

- 1 ít hành lá

- Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột cà ri, bột ớt, muối

Cách làm món cari bò:

cách làm cari bò 2

- Đầu tiên, bạn cắt hành tây thành miếng vừa ăn, băm nhỏ tỏi và gừng.

cách làm cari bò 3

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vuông khoảng 3cm sau đó uớp thịt bò với một ít muối và tiêu.

cách làm cari bò 4

- Xào thịt bò với 1 chút dầu trên chảo nóng. Xào cho tới khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.

- Cho hành tây vào chảo xào đều khoảng 5 phút cho hành bớt hăng.

cách làm cari bò 5

- Tiếp tục giảm nhỏ lửa rồi cho tỏi, gừng, 1 thìa café bột cà ri, 1 thìa café ớt bột vào đảo đều khoảng 2-3 phút.

cách làm cari bò 6

- Đổ nước cốt dừa, thêm 1 thìa café đường nâu, 1 thìa café nước tương, một ít nước mắm vào nồi khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại với muối nếu cần.

cách làm cari bò 7

- Tiếp theo cho thịt bò trở lại vào nồi để lửa nhỏ, hầm thịt từ 2 – 2,5 giờ. Để nhanh hơn, bạn có thể hầm thịt trong nồi áp suất khoảng 30 phút cho tới khi thịt mềm.

cách làm cari bò 8

- Trong khi chờ thịt mềm bạn rửa sạch rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ. Sau khi thịt bò mềm, bạn cho ớt chuông và cà chua bi vào, hầm thêm khoảng 15 phút nữa là được.

cách làm cari bò 9

- Cuối cùng bày món ăn ra tô và rắc thêm hành lá cho hấp dẫn hơn nhé!

cách làm cari bò 10

Món cà ri bò này ăn với cơm hay bánh mì đều rất ngon đó! Hương vị đậm đà của phần sốt hẳn sẽ làm bạn nhớ mãi. Chúc các bạn ngon miệng nha!

Bạn yêu thích món cà ri bò cũng như món ăn Thái nhưng không có nhiều thời gian học hỏi, tìm hiểu các công thức nấu ăn khác, hãy truy cập PasGo.vn ngay để biết thêm nhiều công thức món ăn ngon mà dễ, mẹo vặt hay ho và cả những thông tin ẩm thực thú vị nghen!

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

dungvt

20/06/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0