Học làm món thịt ba chỉ cuộn đậu phụ chiên thơm ngậy

Ngày cập nhật:06/02/2017

Thịt ba chỉ cuộn đậu phụ với cách chế biến rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà hương vị lại cực ngon, không tạo cảm giác ngấy sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú hơn đấy.


Mục lục

Hãy cùng PasGo học làm món thịt ba chỉ cuộn đậu phụ chiên sau đây nhé!

Nguyên liệu: dành cho 2 người ăn

- thịt heo: 200 gr

- đậu phụ non: 1 bìa

- bột bắp: 1 thìa

- ketchup: 1 thìa

- nước tương: 1 thìa

- rượu nấu ăn: 1 thìa

- đường: 1 thìa

- nước lạnh: 2 thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành những miếng chữ nhật.

 

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng theo khổ dài. Trải thịt lên thớt, rắc tí muối tiêu lên bề mặt thịt.

Bước 3: Cho miếng đậu phụ lên miếng thịt heo, từ từ cuốn thịt lại như cuốn nem. Lần lượt làm cho đến khi hết thịt.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Lăn miếng thịt đã cuộn đậu phụ vào bột bắp rồi cho lên chảo chiên cho đến khi vàng 2 mặt. Vì thịt ba chỉ đã có sẵn phần mỡ, khi chiên mỡ thịt sẽ chảy ra nên bạn chú ý không cho quá nhiều dầu sẽ khiến món ăn bị ngấy nhé.

Bước 5: Chiên khoảng 5 – 6 phút đến khi thịt chín vàng thì lật mặt và chiên tiếp mặt kia đến khi có màu vàng đều.

Bước 6: Trộn phần gia vị còn lại vào 1 cái bát, rồi cho tất cả vào chảo, hạ lửa nhỏ, lắc đều chảo cho phần sốt thấm đều ra thịt. Khi sốt đặc lại thì tắt bếp, múc ra đĩa và dùng.


Bước 7: Cách chế biến món thịt ba chỉ cuộn đậu phụ rất đơn giản. Món ăn có lớp vỏ ngoài là thịt ba chỉ chiên giòn thơm thơm bên trong là miếng đậu mềm béo quyện vị sốt tương thơm ngon sẽ rất thích hợp cho gia đình bạn trong những ngày bận rộn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon trên nhé.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0