nguyetltm- 22/02/2017
Mực chiên xù gây hấp dẫn bởi vị giòn tan bên ngoài, ngọt thơm bên trong khiến bất kì ai khi thưởng thức đều bị đánh gục hoàn toàn. Cùng PasGo bỏ túi cách làm mực chiên xù ngon tuyệt nhé!
– 2 con mực ống tươi
– 300g bột chiên xù
– Bột chiên giòn: 1 gói
– 15ml nước tương
– 2 quả trứng
– Gia vị: dầu ăn, muối, rượu trắng, sốt mayonnaise.
Để làm món mực chiên xù, bạn nên lựa chọn những loại mực ống, tươi sống, phần thịt còn sáng và túi mực chưa bị vỡ để món ăn đảm bảo chất lượng, thơm ngon hơn khi thưởng thức.
Mực chiên xù giòn tan, ngon tuyệt
Bước 1: Rửa sạch mực, loại bỏ túi mực. Đun nước sôi, đổ trực tiếp vào phần mực đã làm sạch, dùng muối chà sát lên thân mực để khử mùi tanh.
Thái mực thành những khoanh nhỏ
Bước 2: Thái mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, rồi ướp cùng muối, rượu trắng khoảng 15 phút cho mực ngấm đều gia vị.
Bước 3: Đổ bột chiên giòn, chiên xù ra 2 bát riêng. Đập trứng ra một bát nhỏ và đánh tan.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ dầu nóng lấy lần lượt từng miếng mực lăn qua bột chiên, nhúng vào bát trứng đã đánh tan, tiếp tục lăn qua bột chiên xù rồi cuối cùng mới cho vào chảo rán.
Cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết mực.
Chiên mực cho đến khi chuyển sang màu vàng ruộm
Khoảng 2 – 3 phút sau, mực chuyển sang màu vàng ruộm đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Món mực chiên xù khiến bất cứ ai khi thưởng thức đều thích mê
Món ăn này ngon nhất là thưởng thức khi còn nóng, bạn có thể chấm cùng với sốt mayonnaise để thêm phần đậm đà. Cắn một miếng mực chiên xù, bạn sẽ cảm thấy vị giòn tan của bột chiên quyện cùng vị ngọt, thơm của mực hấp dẫn vô cùng. Để rồi, cái dư vị ngon ngọt ấy cứ luyến lưu mãi ở nơi đầu lưỡi, ăn một lần mà nhớ mãi.
Mực ngọt, thơm quyến rũ vô cùng
Trên đây là cách làm mực chiên xù ngon tuyệt mà PasGo muốn giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: