Vân Anh- 17/01/2022
Món gỏi tôm ngó sen này có rất nhiều hương vị với các loại rau củ ngâm giòn, tôm ngọt, rau thơm, hành tím chiên, đậu phộng nướng và nước sốt chua cay.
Gỏi tôm ngó sen là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm ngày hè hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen và các loại rau củ giòn sần sật thêm chút lạc rang bùi bùi, nước trộn thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức. Hãy bỏ chút thời gian làm món ngon này đãi cả nhà nhé!
Đối với nước ngâm
Đối với sốt trộn
Có thể bạn quan tâm
• Công thức tôm xào tỏi ớt mới đặc biệt hấp dẫn
• Bỏ túi cách làm bắp cải cuộn tôm thịt ngon miệng, đẹp mắt
• Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn
Pha nước ngâm chia làm 3 bát để ngâm ngó sen, cà rốt và củ cải. Ngâm trong khoảng 2h. Vớt ra để ráo
Rau thơm nhặt rửa sạch, cắt nhỏ để ra đĩa riêng
Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ và đầu. Đun sôi nồi nước, cho tôm vào nấu khoảng 3-4 phút cho đến khi thịt có màu hồng và không còn trong. Vớt tôm ra và cho vào bát chứa nước đá để dừng quá trình nấu.
Khi tôm đủ nguội, chẻ đôi tôm và đặt sang một bên cho đến khi sẵn sàng để sử dụng.
Trong một chảo lớn, đổ dầu vào sao cho đủ để chiên ngập phồng tôm. Khi dầu sôi, thả phồng tôm vào chiên nhanh rồi vớt ra để ráo.
Để làm nước sốt, hãy cho tất cả mọi nguyên liệu vào một cái bát và khuấy đều với nhau cho đến khi kết hợp. Đặt sang một bên.
Trong một tô lớn, cho tôm, ngó sen, cà rốt, củ kiệu và rau thơm. Đổ một nửa nước sốt lên salad và trộn đều.
Chuyển sang đĩa salad và trang trí với đậu phộng và hành củ chiên. Dùng với nước sốt để riêng và bánh phồng tôm.
Món gỏi tôm vẫn giữ được độ giòn của cà rốt, dưa chuột, phần thịt tôm ngọt lại hơi chua chua hấp dẫn vô cùng. Món này có thể sử dụng như một món khai vị hoặc ăn kèm cùng với các món ăn giàu đạm sẽ giúp cân bằng vị giác một cách hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Bài viết tương tự: