Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn 08/01/2022

Gỏi cuốn là một món ăn thanh đạm, không nhiều dầu mỡ rất thích hợp với thời tiết oi nóng của mùa hè. Hãy cùng PasGo học ngay cách làm gỏi cuốn tôm thịt nhé.
PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Gỏi cuốn tôm thịt

Tôm thịt là hai thứ nguyên liệu phổ biển có mặt ở hầu khắp các khu chợ lớn nhỏ, điều quan trọng là bạn cần chọn cho được loại tươi ngon nhất thì khi thành phẩm, món ăn mới được xem là đạt chuẩn. Mỗi cuốn gỏi nhỏ nhỏ được khéo léo cuộn lại đẹp mắt, thịt tôm được cuốn gọn gàng bên trong, khi ăn một miếng chấm cùng mắm nêm nữa cảm giác trên cả tuyệt vời, không gì có thể diễn tả được.

Thời gian thực hiện: 30 phút   Khẩu phần ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN GỎI CUỐN TÔM THỊT

  • Bánh tráng: 1 tập
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Tôm: 300gr
  • Bún
  • 2 quả trứng gà
  • Rau thơm (tùy sở thích)
  • Một ít nhánh hẹ
  • Đối với nước chấm: Tương, ớt xay, dấm, muối

Có thể bạn quan tâm

   • Công thức tôm xào tỏi ớt mới đặc biệt hấp dẫn 

   • Bỏ túi cách làm bắp cải cuộn tôm thịt ngon miệng, đẹp mắt

   • Tổng hợp các mẹo chế biến tôm cho món ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN GỎI CUỐN TÔM THỊT

Bước 1: Sơ chế tôm

- Tôm tươi cắt bỏ râu và đầu rồi rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra để vào bát nước đá 15 phút cho thịt tôm giòn và săn.

- Tôm vớt ra rồi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng và chẻ đôi theo chiều dọc. Nếu tôm nhỏ thì có thể để nguyên con.

goi2

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu khác

- Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi tráng trứng thật mỏng. Gắp trứng ra đĩa rồi cắt sợi nhỏ.

- Rau thơm, hẹ nhặt sạch rồi để ráo nước.

goi3

Bước 3. Luộc thịt

- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng nước pha 2 thìa café giấm và 1 thìa café muối cho thịt trắng.

- Thịt chín vớt ra ngâm cùng nước lạnh 15 phút rồi lấy ra. Sau đó thái miếng thật mỏng, nhỏ vừa đủ ăn.

goi4

Bước 4. Gói gỏi

- Bánh tráng nhúng nước cho mềm, trải trên một bề mặt phẳng. Xếp lần lượt thịt luộc, bún, trứng thái sợi lên trên bánh tráng.

- Riêng tôm mình sẽ xếp xen kẽ tôm với lá húng lủi để cho đẹp. Lúc cuốn xong cuốn gỏi cuốn có màu xanh, đỏ và vàng rất hài hoà.

- Cuộn tròn lại, kẹp thêm miếng hẹ, để chừa ra ngoài một chút cho đẹp.

goi5

- Làm tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu. Bày gói cuốn đã hoàn thành ra đĩa và thưởng thức.

THÀNH PHẨM MÓN GỎI CUỐN TÔM THỊT

goi1

Món gỏi cuốn tôm thịt có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt hoặc sốt hosin tùy khẩu vị và sở thích mỗi gia đình. Không quá cầu kì, không quá phức tạp trong khâu chế biến, với cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon, đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để cuốn gỏi sao cho thật đẹp mắt, cách sơ chế nguyên liệu sao cho thật ngon, thật vừa miệng ăn để khi chấm vào sẽ cảm nhận hết sự tinh túy vốn có.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Vân Anh

08/01/2022

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0