bichngoc- 25/09/2016
Hôm nay, bà mẹ 5 con Lâm Anh Đào sẽ hướng dẫn các mẹ món bánh rau câu xoài cốt dừa thơm ngon, béo ngậy, ăn cực mát khiến chồng con mê tít. Cả cái bánh to bự chảng vậy mà bố con ngấu nghiến một lúc hết sạch lúc nào không hay!
Gimbab Đào Tấn - địa chỉ ăn món Hàn khiến giới trẻ mê mẩn | |
Top 10 quán ăn đặc sản dân tộc ngon nhất ở Hà Nội |
Nguyên liệu để làm phần thạch xoài:
-400 ml nước
-1 trái xoài chín= 200 gr
-8 gr bột rau câu
-25 gr đường
Nguyên liệu để làm phần thạch cốt dừa:
-400 ml nước cốt dừa
-300 ml nước
-8 gr bột rau câu
-55 gr đường
Lưu ý: Vị ngọt các bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích.
Có thể bạn quan tâm |
Các bước thực hiện:
-Bước 1 : Xoài gọt vỏ cắt miếng xay nhuyễn
-Bước 2: Cho nước + rau câu + đường vào một cái nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu lửa vừa. khi thạch sôi bạn hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bột cho thạch trong. Cuối cùng cho xoài xay vào hòa đều, tắt bếp. Lượt qua rây cho hỗn hợp mịn
-Bước 3: Cho nước lạnh + bột ra câu và đường vào nồi hoà tan bắt lên bếp nấu sôi, vẫn phải hớt bột. Sau khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào hạ lửa thấp khuấy đều.
-Bước 4: Đổ 1 lớp thạch xoài vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch cốt dừa lên trên. Cứ thế bạn đổ xen kẻ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh trước khi lấy ra cắt miếng.
Gợi ý các trình bày: Cho những miếng thạch xoài ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn.
Chúc các chị em thành công!
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: