NamLQ- 14/03/2016
Không phải bỏ một số tiền kha khá ra để đến những lớp dạy làm bánh nữa, các bạn hãy tham khảo ngay các công thức bánh dễ làm sau để thực hành ngay tại nhà.
Đối với những người yêu thích làm bánh thì gặp phải trở ngại lớn nhất là thiếu những dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp. Nhưng các bạn có thể giải quyết được ngay vấn đề này khi biết các công thức bánh dễ làm sau:
- Trứng gà: 2 quả;
- Bột mì: 55g;
- Sữa: 55ml;
- Bơ hâm chảy: 20g;
- Đường: 40g;
- Chuối: 6 quả;
- Đường nâu: 15g.
Bước 1: Chuối bóc vỏ cho vào nồi cùng với đường nâu và 20ml nước. Bắc nồi lên bếp đun vài phút cho đến khi đường sáng sánh quanh chuối thì tắt bếp, các bạn lưu ý là đun lửa nhỏ.
Bước 2: Cho trứng và đường vào tô dùng phới đánh tan các bạn lưu ý không đánh trứng để trứng sủi bọt. Tiếp tục cho bơ và sữa vào trộn chung. Cuối cùng cho bột vào trộn đều. Lược hỗn hợp thu được qua rây để bỏ những phần bột bị vón cục.
Chuối xào đường và khuấy bột
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, lấy giấy lau nhẹ. Đun khi thấy chảo hơi nóng các bạn múc một muỗng bột đổ vào tráng khoảng 30 giây thì lấy bánh ra. Cứ làm như thế cho đến khi hết bột.
Bước 4: Cho bánh ra đĩa, cho chuối ngào đường vào giữa. Nhẹ tay gập hai bên bánh vào trong rồi cuộn lại là chúng ta sẽ có món bánh crepe ngon tuyệt
Hoàn thiện món bánh dễ làm chuối ngào đường
- Khoai lang gọt vỏ cắt khoanh 3cm: 300g;
- Bột mỳ: 50g;
- Tôm tươi bóc vỏ, xắt nhỏ: 100g;
- Muối: ½ thìa;
- Đường: 1.5 thìa;
- Vụn dừa: 70g;
- Lá chanh: 3 lá;
- Nghệ tươi: 1 củ;
- Sốt cà chua: ½ thìa.
Bước 1: Khoai lang đã rửa sạch và cắt khoanh 3cm cho vào hấp chín, hoặc các bạn có thể để nguyên củ rồi mang luộc gọt sạch vỏ. Sau đó các bạn lấy thìa nghiền nhuyễn khoai.
Bước 2: Khoai đã nguội các bạn trộn cùng bột mỳ cho nhuyễn rồi chia bột thành những phần bằng nhau mỗi phần khoảng 30g.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, dầu gần sôi thì cho sốt cà vào vặn lửa nhỏ vừa phải. Sau đó thả tôm vào, cho muối đường, đảo đều rồi cho vụn dừa vào.
Bước 4: Giã nghệ lọc lấy nước, đổ vào chảo cùng vụn dừa. Cuối cùng là các bạn cho lá chanh thái nhỏ vào.
Bánh dễ làm khoai lang nhân vụn dừa
Chỉ với vài bước đơn giản với công thức bánh dễ làm các bạn đã có món bánh ngon lành cho bữa sáng rồi.
Phần bánh:
- Bột mì: 115g;
- Muối: 2g;
- Men nở: 5g;
- Đường: 10g;
- Sữa tươi: 100ml;
- Bơ: 15g;
- Bột semolia hoặc có thể thay bằng bột chiên xù: 50g;
Phần kem:
- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng;
- Đường: 40g;
- Sữa tươi: 250ml;
- Vani: 5ml; bơ: 10g; bột ngô: 20g.
Bước 1: Sữa hòa với men nở, sau đó trộn đường vào cùng hỗn hợp men để khoảng 5 phút.
Bước 2: Đổ bột mì với muối rồi đổ men vào trộn đều nhào thật kỹ, tạo thành một hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Cho bơ vào khối bột, tiếp tục nhào cho đến khi bột không dính tay nữa. Đậy bột cẩn thaanjt trong 30 phút. Để nhiệt độ bình thường cho bột nở.
Bước 4: Trong lúc chờ cho bột nở, làm nhân su kem. Tách hai quả trứng lấy lòng đỏ. Dùng phới đành hai lòng đỏ với đường. Đánh cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt mới đạt yêu câu.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun nóng sữa cùng với bơ và vani rồi đổ vào hỗn hợp trứng đã đánh, các bạn lưu ý là trộn nhẹ nhàng để trứng không bị sủi bọt. Sau đó cho bột ngô vào trộn đều.
Bước 6: Cho hỗn hợp trứng sữa vào nồi rồi tiếp tục đặt lên bếp đun. Vừa đun vừa quấy đều tay để thu được hỗn hợp bột mịn thì tắt bếp (các bạn lưu ý là đun lửa nhỏ nhé).
Bước 7: Ủ bột xong, các bạn sẽ thấy lượng bột nở lên gấp đôi, lấy ra nhào lại rồi chia thành cocacs phần bằng nhau. Rồi lăn từng viên bột vào bột semolia hoặc bột chiên xù lặn thành hình thuôn dài, để bánh nghỉ trong 10 phút.
Bước 8: Bắc chảo lên bếp cho chảo dầu nóng thì vặn nhỏ bếp rồi cho bánh xuống rán. Rán cho đến khi bánh vàng đều thì vớt bánh ra đặt vào giấy thấm dầu. Để bánh nguội, các bạn rạch bánh ra rồi bơm kem vào bên trong.
Bánh rán nhân su kem
Chúc các bạn thành công với những công thức bánh dễ làm này và đừng từ bỏ niềm đam mê làm bánh nhé!