admin- 22/09/2016
Thu về, người Việt lại nhớ nhung hương vị dẻo thơm tự nhiên và ngọt ngào của chiếc bánh cốm xanh bắt mắt. Cách làm bánh cốm ngon lại cực đơn giản, mọi người tham khảo nhé!
Gimbab Đào Tấn - điểm hẹn của những tín đồ ẩm thực Hàn ở Hà Nội | |
Top 10 nhà hàng buffet BBQ ngon nhất ở Hà Nội bạn nên thử 1 lần |
200 gr cốm khô
150 ml nước
50 gr đường 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi hay vanilla
1 muỗng cà phê dầu dừa hay dầu thường
150 gr đậu xanh
100 gr sầu riêng
80 gr đường
Bước 1: Đậu vo sạch ngâm 3-4 tiếng hay qua dêm. Đổ ra rổ xả sạch rồi hấp chín.
Bước 2: Cho đậu hấp chín còn nóng cùng với sầu riêng và đường vào chảo, bắt lên bếp sên lửa hơi thấp, sên cho nhân dẻo thơm quyện thành 1 khối không dính chảo là tắt bếp. Chờ nhân nguội thì vo viên đè dẹp.
Có thể bạn quan tâm • Pachi Pachi - địa điểm ăn lẩu nướng Nhật Bản hút hồn các thực khách sành ăn |
Bước 3: Cốm xả nước sạch , để ráo cho vào máy xay cùng nước + đường xay nhuyễn ( không cần quá nhuyễn). Sau đó cho hỗn hợp ra chảo cùng với dầu dừa bắt lên bếp khuấy lửa vừa . Cứ vừa nấu vừa khuấy cho đến khi cốm dẻo mịn quyên thành 1 khối không dính chảo thì cho nước hoa bưởi vào tiếp tục khuấy 3-4 phút nữa là tắt bếp .
Bước 4: Cho ít cốm ra màng thực phẩm, cho nhân vào tiếp tục cho 1 ít cốm phủ nhân. Bay giờ bạn nhẹ nhàng gấp màng thực phẩm ngay ngắn , ta sẽ có chiếc bánh cốm xinh xinh như ngoài hàng. Bánh cốm bạn ăn không hết có thể để ngăn mát tủ lạnh hay để nơi thoáng mát.
Thành phẩm siêu ngon:
Chúc các chị em thành công nhé!
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: