Làm món thịt xiên cay nướng ngon thơm lừng góc bếp

Ngày cập nhật:15/02/2017

Thịt xiên cay nướng vừa ngon miệng lại không khó làm, làm món nhậu, ăn chơi hay  thưởng thức cùng cơm trắng cũng rất tuyệt vời.

Ưu đãi giảm giá khi đến Phương Nam Bùi Thị Xuân
Top 10 nhà hàng tổ chức tiệc công ty tốt nhất Hà Nội


Mục lục

Nguyên liệu:

500 gr thịt ba chỉ

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh dầu

1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ

1 muỗng canh nước tương

1muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê ớt khô

2 muỗng canh phần trắng hành lá băm

Có thể bạn quan tâm

   • Danh sách nhà hàng buffet ngon, có ưu đãi hot tại HCM

   • Top 10 nhà hàng tổ chức tiệc tất niên tốt nhất ở Hà Nội

Thực hiện: 

Thịt heo rửa sạch lau khô. Thái thịt từng miếng không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu và gia vị phía trên trộn đều. Để ít nhất 1 tiếng hay cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm trước khi xiên thịt và cây.

Xiên từng ít thịt vào cây rồi xếp lên vỉ

Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút là thịt vàng thơm ( Nếu bạn không có lò nướng, thì bạn có thể nướng chảo hay nướng than nhé)

- Thành phẩm

Thịt xiên cay cho ra dĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách. Món này ăn với xôi hay cơm hoặc bún đều rất ngon

Hình ảnh minh họa các bước làm món thịt xiên cay nướng:

Chúc các bạn thành công

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0