huonggiang- 28/07/2016
Khoai lang giòn giòn, ngọt lịm, thêm phô mai mằn mặn, ngậy ngậy hay khoai tây lắc gia vị đậm đà khiến cả nhà mê mẩn ăn mãi không chán. Món này làm xong mẹ còn có thể cất tủ lạnh, để ăn đến tận cuối tuần vẫn giòn tan như mới làm.
- 1 bát bột chiên giòn
- ¾ bát bột năng
- 2 củ khoai lang (cỡ 400gr)
- ¼ thìa café đường
- ¼ thìa café muối
- ½ bát bột phô mai
Bước 1:
Khoai lang rửa sạch đất bên ngoài, gọt vỏ, cắt miếng con chì vừa ăn. Khi cắt, bạn để ngay bên cạnh một tô nước muối, gọt đến đâu thả luôn vào tới đó để khoai đỡ thâm. Bước 2: sau đó bạn vớt khoai ra, thêm 1 nồi nước, đổ khoai vào luộc sơ, nhớ là luộc sơ thôi nhé, sau đó, cho ra đợi nguội thì bỏ vào ngăn đá để khoảng 30 phút.
Bước 2:
Pha bột năng với nước vừa phải để tạo thành hỗn hợp sánh mịn, lấy khoai ra thả vào và vớt bột phủ đều
Bước 3:
Cho dầu vào chảo, chiên khoai đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.
Lưu ý: bí quyết chiên khoai không ỉu: Đầu tiên khi bắt đầu chiên, bạn để lửa nhỏ thôi, khi khoai bắt đầu hơi vàng thì bật lửa lớn để nước bốc hơi nhanh hơn, như vậy sẽ giúp khoai giữ được độ giòn lâu hơn đấy.
Bước 4:
Thả khoai lang vào túi giấy, thêm bột phô mai rồi lắc đều.
Vậy là hoàn thành rồi!
- 4 củ khoai tây
- ½ thìa muối hạt
- Bột gia vị
Bước 1:
Bạn gọt vỏ khoai tây, chuẩn bị sẵn 1 bát nước có hòa ½ thìa muối hạt. Sau khi khoai tây rửa sạch và gọt vỏ thì dùng nạo nạo thành miếng tròn mỏng rồi thả luôn vào bát nước muối. Ngâm khoảng 15 phút để khoai không bị thâm và đậm đà.
Bước 2:
Bạn vớt khoai tây ra, để thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thầm hết nước trên bề mặt miếng khoai đi nhé.
Bước 3:
Bật bếp đun dầu nóng chảo rồi thả khoai tây vào chiên cho vàng giòn đều. Lưu ý: bạn cũng áp dụng cách chiên ở trên: đun nhỏ lửa lúc ban đầu sau đó khi thấy khoai hơi ngả màu vàng thì bắt đầu bật lửa to tới khi đạt màu vàng như yêu cầu là được.
Bước 4:
Vớt khoai ra để ráo, sau đó bỏ vào túi giấy. Thêm bột mì tôm vào rồi lắc đều. Sau cùng cho ra đĩa và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn ngon miệng nhé!