Làm món cút lộn giòn giòn chua ngọt 5 phút là xong

Ngày cập nhật:08/12/2016

Hôm nọ đi làm về qua chợ thấy trứng cút lộn ngon em mua 50 chục quả về làm món trứng cút lộn chiên theo kiểu này. Cả nhà em 4 người ăn vèo vèo một chút là hết, miệng vẫn còn thòm thèm.


Mục lục

Món ngon trứng cút lộn chiên

Dưới đây là cách làm trứng cút lộn chiên chị em cùng tham khảo làm cho gia đình mình thưởng thức nha.

Nguyên liệu:

– 20 quả trứng cút lộn

– 1 thìa me khô, 50ml nước ấm

– 1 quả trứng gà, 30g bột mì

– 50g bột chiên xù

– 3 tép tỏi

– Đường, nước mắm

Cách làm:

Trứng luộc chín

Trước tiên, chúng ta cần luộc chín trứng. Trong lúc chờ trứng, bạn ngâm me khô vào nước ấm khoảng 5 phút, khuấy đều cho me tan rồi lọc bỏ hạt.

Trứng chín bóc vỏ trứng, để riêng ra tô. Đánh tan trứng gà với bột mì cùng một chút gia vị và đường. Làm lần lượt: nhúng trứng cút vào bột đã pha rồi lăn qua bột chiên xù.

Bóc vỏ trứng

Bắc chảo lên bếp đợi dầu nóng già rồi cho trứng vào chiên vàng, khi chiên xong để trứng vào giấy cho thấm hết dầu thừa.

Phi tỏi băm thật thơm rồi cho nước me vào đảo. Các bạn nêm thêm đường và nước mắm vào cho vừa miệng rồi đun đến khi được hỗn hợp sền sệt. Vì me rất chua nên chúng ta sẽ phải nêm đường nhiều hơn so với các món ăn thông thường một chút.

Trứng được chiên cùng gia vị

Cuối cùng, bạn cho trứng cút chiên vào, lắc đều trên lửa vừa khoảng 1 phút thì tắt bếp. Ở bước này, các bạn không được đảo trứng mà chỉ lắc chảo thôi, kẻo bột chiên bị tung ra hết đấy!

Khi chín trút ra đĩa ăn nóng, có thể ăn kèm muối tiêu tắc, trứng giòn giòn, dai dai nhờ lớp vỏ bên ngoài, bên trong nóng hổi, thơm thơm béo ngậy rất ghiền đấy.

Món trứng cút lộn thơm ngon và rất lạ miệng

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0