anhtc- 07/12/2016
Lẩu bò ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước
dùng lẩu. Dưới đây là cách pha nước dùng lẩu bò ngon hơn cả hàng bán nhé, chị
em hãy tham khảo để làm chiêu đãi gia đình, bạn bè nha.
Đệ Nhất Nướng - Buffet lẩu nướng Hàn Quốc khó quên | |
Top 10 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 3 |
Những ngày đông lạnh giá này, được ngồi quây quần cùng gia đình, bạn bè nhâm nhi món lẩu bò thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
Món ngon lẩu bò
Chân gà : 3 chiếc
Xương heo cục: 500gr
Hành tây: 1 củ
Tỏi ta: 1 củ
Tỏi tây: 1 củ
Sả: 2 củ
Nấm hương: Vài cái
Nước cốt dừa: 1 bát con
Rượu gạo: 1 chén nhỏ
Nước sốt đậu phộng: 1 thìa canh
Muối
Có thể bạn quan tâm • Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Cổ Ngư |
Bước 1: Sả và xương heo rửa sạch chặt miếng cho vào nồi nước đun nhỏ lửa
Bước 2: Chân gà rửa sạch, nấm ngâm nở. Thả chân gà và nấm vào nồi nước xương
Tiếp tục đun nhỏ lửa trong vòng 1 giờ cho ngọt nước
Bước 3: Chắt nước dùng ra nồi riêng, bỏ sả, xương heo, chân gà và nấm ra bát
Nước lẩu bò
Bước 4: Tỏi ta bóc vỏ, cần tây và hành tây thái nhỏ rửa sạch
Bước 5: Đun nóng chảo, láng dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm
Tiếp tục cho cần tây và tỏi tây vào xào tái
Bước 6: Cho nước ninh xương vào chảo, đun nóng với tỏi hành vừa xào
Sau đó cho sốt đậu nành vào
Bước 7: Cuối cùng cho nước cốt dừa, chút muối, chén rượu vào đun sôi
Bước 8: Cho nước dùng ra nồi lẩu, chuẩn bị thịt bò, rau và đậu phụ để nhúng là bạn có thể thưởng thức món lẩu bò rồi
Món lẩu bò là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày đông
Chúc các bạn ngon miệng.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: