trinhhien- 11/01/2017
Cùng vào bếp với mẹ Tô Hưng Giang làm món gỏi chân gà trộn xoài xanh siêu bắt mồi nha các chị các mẹ. Không cần tốn nhiều công sức và tiền bạc chồng có mồi ngon nhậu, vợ có món ăn vặt hết chỗ chê luôn.
Nhận ngay ưu đãi giảm giá lên tới 10% khi đến Quán Sành Phạm Ngọc Thạch | |
Top buffet giảm giá, khuyến mại đang hot nhất ở Hà Nội |
Chân gà: 10- 15 cái
Xoài xanh một quả to
Cà rốt: 1 củ
Quất, xả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.
Có thể bạn quan tâm • Quán Sành Huỳnh Thúc Kháng - Các món mẹt và lẩu riêu ngon nổi tiếng |
Bước 1: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15p vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lanh khoảng 30p nhé để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi,tiếp tục chẻ nhỏ phần móng.
Bước 2: Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng.
Xả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ.
Bước 3: Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml dấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết. Có thể gia giảm ớt nếu không ăn cay được nhiều nhé
Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, xả, nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào nhé, nhớ cho ít thôi không lại đắng, sau đó đổ nước trộn gỏi lên và đi bao tay vào trộn thật đều, để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn. Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu vào nhé.
Chúc cả nhà ngon miệng.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: