Mẹo Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Nồi Chiên Không Dầu siêu ngon siêu tiện

Ngày cập nhật:08/01/2022

Hiện nay nồi chiên không dầu được sử dụng khá phổ biến trong căn bếp của các chị em nội trợ. Bởi sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và không phải dùng tới dầu ăn khi chế biến các thực phẩm chiên, hạn chế lượng dầu mỡ đưa vào cơ thể. Nồi chiên không dầu có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu là một trong những món được nhiều chị em thực hiện. Vậy cách làm như thế nào để nướng thịt ngon và không bị cháy khét?


Mục lục

Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian mà hương vị cũng rất ngon. Chỉ cần mua được thịt ngon, tẩm ướp khéo léo cộng với việc căn chỉnh thời gian nướng của nồi chiên hợp lý là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ nướng siêu ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu:

- Thịt ba chỉ: 700 gr

- Hành khô: 2 – 3 củ

- Tỏi: 2 – 3 củ

- Sả: 2 – 3 củ

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào, mật ong, dầu ăn

2. Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

2.1. Sơ chế nguyên liệu:

Thịt ba chỉ mua về rửa bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Thịt ráo nước thì cắt khúc dài khoảng 15cm, dày khoảng 1 - 2 cm. Để dễ dàng cắt lát, bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để thịt săn lại sẽ dễ cắt hơn.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

Ớt rửa sạch, băm nhỏ

2.2. Ướp thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu

Hỗn hợp ướp thịt gồm: 1 thìa canh hành khô băm, 1 thìa canh tỏi băm, 3 thìa canh sả băm, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 1 ít ớt băm (tùy khẩu vị), 1 thìa canh dầu ăn

Trộn đều để thịt ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 2 tiếng.

Ngoài cách tẩm ướp trên bạn có thể ướp thịt với sa tế, mật ong… cũng rất ngon nhé.

2.3. Tiến hành nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Xếp thịt vào nồi, trải đều miếng thịt. Quết thêm 1 lớp mật ong để thịt nướng có màu bóng đẹp hơn.

Lần 1 nướng 170 độ trong 7 phút.

Lần 2, trở mặt thịt, lưu ý gạt bỏ phần hành tỏi trước khi nướng vì phần này dễ làm thịt bị cháy khét, quết tiếp 1 lớp mật ong lên tương tự như mặt trước. Lần 2 nướng 170 độ trong 5 phút là thịt sẽ chín vàng.

>> Xem thêm: Cách làm dừa khô bằng nồi chiên không dầu

2.4. Hoàn thiện và thưởng thức

Gắp thịt ra đĩa. Có thể có hoặc không chấm với nước chấm, bởi thịt đã được tẩm ướp vừa miệng. Ăn kèm bún, rau sống hoặc ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon.

Trên đây là cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh lại vừa ngon. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0